Thứ Hai, ngày 16/07/2018 17:56 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/01/2014 18:40 PM (GMT+7)

Đội vô địch V.League sẽ "ẵm trọn" 6,5 tỷ đồng

Tính tổng tiền thưởng "cứng" và khoản hỗ trợ từ phía VPF, đội đoạt danh hiệu vô địch V.League 2014 sẽ nhận được 6,5 tỷ đồng...

   
Ngày 14.1, VPF đã ban hành Quy định chấm điểm các CLB Bóng đá chuyên nghiệp tại mùa giải 2014. Quy định này nhằm giúp các CLB ngày càng chuyên nghiệp hơn trong cách hành xử cả trong và ngoài sân cỏ. Quy định chia làm 4 nội dung lớn với tổng điểm 100: Tinh thần thái độ thi đấu (20 điểm); Ý thức chấp hành của CLB, Quan chức và cầu thủ (40 điểm); Công tác tổ chức trận đấu của CLB (35 điểm); Chấp hành các quy định về tài chính (5 điểm).

 doi vo dich v.league se "am tron" 6,5 ty dong hinh anh 1
Đội vô địch V.League 2014 có thể được nhận khoản tiền "cứng" là 6,5 tỷ đồng. Ảnh: Minh Hoàng

Từ số điểm mà các CLB đạt được cộng với thứ hạng của CLB khi kết thúc mùa giả, các CLB sẽ được nhận những khoản kinh phí hỗ trợ riêng của BTC giải, ngoài khoản tiền thưởng cho các vị trí Nhất, Nhì, Ba cuối mùa.

Tổng số tiền hỗ trợ các CLB V.League là 15 tỷ đồng và hạng Nhất là 5 tỷ đồng. Đội vô địch V.League sẽ nhận được tối đa 2,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ nếu không bị trừ điểm nào. Số tiền này cộng với số tiền thưởng 4 tỷ đồng cho danh hiệu vô địch theo Điều lệ giải, đội vô địch V.League 2014 có thể nhận được 6,5 tỷ đồng. Đó là chưa kể tới những khoản tiền thưởng lớn từ nhà tài trợ.

Đây có thể coi là liều "doping" giúp các đội V.League thêm quyết tâm thi đấu, cống hiến vì người hâm mộ và đạt thành tích cao trong mùa giải năm nay.

Theo Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua những cuộc đọ sức khốc liệt, với những đối thủ khó dễ khác...
Tâm điểm chú ý của làng bóng đá thế giới tối nay chính là trận...
Phân tích tỷ lệ Pháp vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Pháp...