Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:01 PM (GMT+7)

HLV nội không dám "phiêu lưu" dẫn dắt đội tuyển quốc gia

author Thứ Năm, ngày 10/05/2012 10:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trên thế giới, mọi HLV đều mơ ước được dẫn dắt đội tuyển quốc gia, nhưng ở Việt Nam thì khác. Bằng chứng là đã gần nửa năm sau khi sa thải HLV Goetz, VFF vẫn chưa chọn được mặt để “gửi vàng”...

   

Từ chối vì không đủ sức khỏe

Chuyện cười ra nước mắt là những HLV lão làng như ông Lê Thụy Hải, Mai Đức Chung lại là những người máu phiêu lưu, sẵn sàng nhận nhiệm vụ HLV trưởng đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Còn những “tướng trẻ” như Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) dường như chỉ muốn… an phận (?!).

 hlv noi khong dam "phieu luu" dan dat doi tuyen quoc gia hinh anh 1
HLV Nguyễn Hữu Thắng chưa sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển.

Trao đổi với NTNN chiều qua (9.5), HLV Nguyễn Hữu Thắng tâm sự: “Việc tôi từ chối lời mời của VFF là bất đắc dĩ do lý do sức khỏe cá nhân chứ không phải vấn đề gì khác. Từ đầu mùa giải năm nay, tôi đã đề xuất xin tạm nghỉ việc ở CLB để đi điều trị dứt điểm bệnh của mình. Tuy nhiên, do lãnh đạo SLNA chưa tìm được phương án thay thế nên tôi đành cố gắng làm tiếp”.

Theo HLV Hữu Thắng, HLV nội làm việc ở ĐTQG phải chuyên trách chứ không thể kiêm nhiệm: “Bản thân tôi không bao giờ lo ngại mất việc, hay dẫn dắt ĐTQG không thành công sẽ không có cơ hội quay lại CLB. Làm việc ở ĐTQG rất vất vả, phải đầu tư nhiều tâm huyết và làm gì có nhiều thời gian trống như ai đó nói. Tôi nghĩ, thời điểm này anh Phan Thanh Hùng là người thích hợp, xứng đáng nhất. Anh Hùng có kinh nghiệm, đang ở vào “độ chín” của nghiệp cầm quân, tư cách đạo đức tốt, được cầu thủ nể trọng”.

Nặng tình với CLB

Vấn đề là HLV Phan Thanh Hùng lại không sẵn sàng dứt tình với CLB. “Theo tôi, HLV khi làm đội tuyển cũng phải tập trung hết sức chứ không thể ngồi ở đội tuyển mà vẫn canh cánh chuyện ở CLB được. Trước sau như một, tôi sẽ không nhận lời ký hợp đồng dài hạn làm việc chuyên trách ở ĐTQG thời điểm này. Tôi không ngại mất việc nếu không thành công cùng ĐTQG mà lo lắng là ở cấp CLB, mình cùng các học trò cũng đầu tư rất nhiều tâm huyết, được lãnh đạo tin tưởng, giờ bỏ lên tuyển thì không trọn tình” - ông Hùng giải thích.

“Việc ký hợp đồng chuyên trách ngắn hạn đã được chúng tôi tính đến”

Ông Hùng khẳng định sẽ nhận lời nếu VFF đề nghị ký hợp đồng chuyên trách ở ĐTQG trong thời gian ngắn, sau khi mùa giải 2012 đã kết thúc. Đồng quan điểm với HLV Thanh Hùng, HLV Lê Huỳnh Đức cũng tỏ ý muốn tập trung làm tốt công việc ở CLB trong giai đoạn cạnh tranh quyết liệt sắp tới. Sau đó, họ mới có câu trả lời chính thức nếu vẫn được VFF ngỏ ý.

Về những rắc rối khó “vẹn cả đôi đường” trong việc chọn thầy nội cho ĐTQG, ông Ngô Lê Bằng-Tổng thư ký VFF nói: “Chiều 10.5, tôi và Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sĩ Hiển sẽ làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT để trình bày quan điểm của thường trực VFF, Hội đồng HLV Quốc gia về việc chọn HLV cho đội tuyển. Chắc chắn HLV nội sẽ được lựa chọn chứ không dùng thầy ngoại.

Việc HLV chuyên trách cũng là điều kiện mà VFF mong muốn, nhưng chúng tôi không cứng nhắc mà đặt mình vào nhiều vị trí khác nhau để bàn thảo, đưa ra phương án tối ưu nhất”.

Theo ông Bằng, với tình hình hiện nay, các CLB sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi để HLV lên đội tuyển chuyên trách. Do đó, việc ký hợp đồng chuyên trách ngắn hạn đang được tính đến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tiết lộ của truyền thông, ĐT Việt Nam chuẩn bị có cơ hội đối...
Mặc dù đã đánh bại ĐT Yemen nhưng ĐT Việt Nam vẫn có nguy cơ bị...
Trận đấu đầu thứ 6 của bảng D Asian Cup 2019 giữa Việt Nam vs Yemen...