Thứ Ba, ngày 16/10/2018 00:13 AM (GMT+7)

Hơn 100 người đổi tên thành... Rooney

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 07:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngành bia rượu nước Anh vào mùa World Cup với hơn 10 ông chủ đổi tên thành Capello trong khi cả trăm nhân viên phục vụ trong các quán rượu đổi tên thành Rooney.

   

 

Nước Anh có rất nhiều Capello và Rooney trong khi "bản chính" đang chinh chiến tại Nam Phi

Tại Anh, ngày càng có nhiều quán rượu “bổ sung” cho mình không khí World Cup như thật để hút khách. Không chỉ dừng lại ở băng rôn, biểu ngữ, cờ, áo đấu, màn hình cỡ lớn…, mà một loạt nhân viên phục vụ cũng chuyển tên thành các ngôi sao của tuyển Anh. Cái tên được ưa chuộng nhất chính là Wayne Rooney.

Thế mới có chuyện, vừa bước chân vào quán rượu mang tên Shakespeare tại Manchester, đã nghe tiếng nơi này gọi Rooney, nơi kia gọi Rooney. Sau đó, một nhân viên trẻ măng trong áo đấu của chân sút tuyển Anh xuất hiện trước mắt bạn, hỏi bạn cần gì.

Theo thống kê, có ít nhất hơn 100 nhân viên quán rượu, nhiều nhất là tại Manchester, đã đổi tên thành Rooney. Rõ ràng là sau khi anh chàng đẹp trai David Beckham phải vắng mặt tại World Cup vì chấn thương, Rooney trở thành ngôi sao số 1 của tuyển Anh tại World Cup lần này và đang gặt hái được vô số thịnh tình của người hâm mộ.

Tại East Ardsley, West Yorkshire, một quán bar có tới 15 phục vụ mang tên Rooney và hai nhà quản lý Fabio Capello. Trong khi sự đổi tên này chỉ là tạm thời thì tại quán Shakespeare ở Manchester, việc đổi tên được tiến hành theo trình tự pháp luật. Thứ Sáu tuần trước, ông chủ và 10 nhân viên đều đăng ký đổi tên tại cơ quan hành chính, mỗi người nộp phí đổi tên không hề nhỏ, 33 bảng Anh.

Đổi tên xong, không khí World Cup ngập tràn thật. Người ta gọi nhau ý ới, Wayne, Rooney… Ai mới lần đầu bước chân vào quán, hẳn sẽ giật mình. Nhưng mọi người đều hết sức hài lòng sau khi nhận ra sự thú vị này.

Vui nhất có lẽ là nữ phục vụ Wayne Rooney, 24 tuổi, có bạn trai là fan của Liverpool. Dù ủng hộ tuyển Anh, nhưng fan nọ kiên quyết không cho bạn gái của mình đổi tên ngôi sao của đối thủ MU. Phản đối không xong, anh chàng dỗi, ngủ sofa hai đêm liền. Kết quả là cô bạn gái với giương giương tự đắc với cái tên mới và anh chàng kia đành chịu.

Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, tại Anh đã đã có hơn 10 người đổi tên thành Fabio Capello, hơn 100 người đổi tên thành Rooney.

Hiện chưa có ai đổi thành Blater để quản lý hàng trăm Rooney nổi tiếng nóng nảy này.

Theo 163

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thống kê bất ngờ về ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo; Inter...
Chiều nay (15.10), tại trụ sở báo NTNN/Dân Việt đã diễn ra buổi lễ...
Xuất sắc vượt qua SLNA ở lượt về, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng...