Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 04:19 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/03/2020 09:10 AM (GMT+7)

Lãnh đạo thể thao Đồng Tháp nói gì khi "đánh khẽ" vụ cầu thủ bán độ?

Muốn tạo điều kiện cho người vi phạm làm lại sự nghiệp và bảo đảm tương lai của bóng đá tỉnh nhà, lãnh đạo Đồng Tháp đã xử nhẹ vụ tiêu cực năm rồi...

   

Tại vòng loại bảng C Giải U21 Quốc gia diễn ra vào ngày 19/6/2019, U21 Đồng Tháp hòa U21 Vĩnh Long 1-1. Trận đấu được xác nhận có mùi tiêu cực.

Cụ thể, cầu thủ Huỳnh Văn Tiến - đội phó U21 Đồng Tháp - thừa nhận là người lên kế hoạch để cuộc đối đầu khép lại với hai bàn đổ xuống. Anh này lên mạng đặt cược số tiền 150 triệu đồng, thắng 133 triệu và chia cho đồng đội.

 lanh dao the thao dong thap noi gi khi "danh khe" vu cau thu ban do? hinh anh 1

10 cầu thủ U21 Đồng Tháp tham gia cá độ tại Giải U21 Quốc gia 2019.

Sự việc nghiêm trọng kể trên liên quan đến 10 cầu thủ đá chính và hai người dự bị bên phía đội bóng trẻ xứ bưng biền.

Ngay khi nhận được tường trình từ người trong cuộc, lãnh đạo Trung tâm TDTT Đồng Tháp đã làm việc với các cấp lãnh đạo Sở và cơ quan công an để xin hướng xử lý. Kết quả, tiền vệ Huỳnh Văn Tiến (chủ mưu) bị cắt tiền ăn 6 tháng, trả về nhà và không cho tập luyện "mấy tháng". 10 người còn lại bị cắt tiền ăn 2 tháng, bị đẩy xuống tập ở tuyến năng khiếu.

Theo nhận định từ dư luận và người hâm mộ nói chung, án phạt này được đánh giá là quá nhẹ nhàng, không đủ tính răn đe với người vi phạm.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Phạm Quốc Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm, cho biết họ không thể làm quá căng sự vụ này vì nhiều lý do. Ngoài việc trao cơ hội cho người trẻ làm lại cuộc đời, án phạt này còn phải cân nhắc khía cạnh chuẩn bị lực lượng cho bóng đá địa phương về sau.

"Chúng tôi tham khảo anh em và phía an ninh, quyết định xử lý ở góc độ lần đầu tiên sai phạm, có độ thành khẩn và xử lý theo tình người nhằm giúp các em có cơ hội quay đầu lại. Nếu kỷ luật hết 11 cầu thủ này thì 5-7 năm nữa Đồng Tháp chưa có lứa cầu thủ chơi ở giải hạng Nhất được".

"Ngoài ra, năm nay các em sẽ thi đấu giải U21 Quốc gia, lại đang ở độ chín của sự nghiệp, nên chúng tôi đặt mục tiêu giành thành tích cao hơn chiếc HCĐ ở giải 2019", ông Phạm Quốc Dũng chia sẻ khó khăn.

Người phụ trách Trung tâm TDTT Đồng Tháp cũng thừa nhận án phạt dành cho Huỳnh Văn Tiến là quá nhẹ. Tuy nhiên lãnh đạo Trung tâm không thể phạt em quá lâu vì sợ rằng Tiến không thể trở lại với bóng đá.

Ông Dũng nói: "Các cầu thủ khác khi Tiến đưa tiền thì cầm nên án phạt như vậy là được. Còn Tiến đúng là án nhẹ thật. Đáng lẽ phải treo giò 1-2 năm, nhưng treo giò 1 năm, tôi nghĩ Tiến sẽ không thể quay trở lại.

Chúng tôi bàn rất nhiều chuyện xử lý Tiến ra sao. Gia đình Tiến rất nghèo và em ấy là thu nhập chính. Ba mẹ Tiến lên trung tâm khóc lóc năn nỉ và cam kết sẽ không để con tiếp tục sai phạm. Vì thế, chúng tôi đã cho em ấy quay trở lại tập luyện vào tháng 12/2019".

Theo Minh Phương (Goal/VN)
Xem bình luận
Bọn này đá đấm gì nữa. Cho đi phụ hồ hết!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam nhưng Chủ tịch Đoàn Nguyên...
Ngày 19/11/2017, trong trận Bình Dương gặp Long An trên sân Gò Đậu,...
Hàng loạt ngoại binh có thể thất nghiệp nếu đề xuất của 4 đội bóng...