Thứ Năm, ngày 18/10/2018 08:45 AM (GMT+7)

Pháp cầu viện WAGs, Bờ Biển Ngà vời các mẹ

author Thứ Hai, ngày 14/06/2010 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trong khi đội tuyển Pháp "viện cầu" vợ và bạn gái (WAGs) để lấy lại tinh thần sau trận hòa Uruguay thì đội Bờ Biển Ngà lại mời các bà mẹ đến Nam Phi để cổ vũ các con trai thi đấu.

   

Hòa không bàn thắng với Uruguay trong trận đầu ra quân, tuyển Pháp đang buộc phải tìm mọi phương kế nâng cao tinh thần chiến sĩ và biện pháp mà họ nghĩ tới là: WAGs.

Một nửa xinh đẹp của tuyển thủ Pháp dự khán trận Pháp - Uruguay

Trong khi một loạt tuyển cấm tiệt bầu đoàn thê tử, mà cụ thể là cấm tiệt WAGs, theo chân các anh tài tới Nam Phi thì ngược lại, Liên đoàn ZBóng đá Pháp (FFF) rất chịu chơi khi tài trợ tới 250.000 bảng để mời WAGs tới cổ vũ người thân thi đấu.

Thiện ý của FFF đã khiến nội bộ tuyển Pháp lục đục thêm khi một số cầu thủ, trong đó đội trưởng Evra phản đối ra mặt. Hậu vệ này cho rằng thay vì để WAGs quẩn quanh vướng chân cầu thủ, nên chi từng ấy tiền cho họ đi du hí ngắm cảnh thiên nhiên hoang dã tại Nam Phi.

Tất nhiên, đây chỉ là tiếng nói của thiểu số. Phó Chủ tịch FFF phản biện rằng việc có người thân cùng chinh chiến tại World Cup sẽ mang lại cho các cầu thủ sự động viên tinh thần kịp thời.

Nghĩ là làm, ngay sau trận thủ hỏa trước Uruguay, kết quả khiến ông Domenech và các học trò bị báo giới quê nhà đập tơi bời, FFF đã viện cầu tới WAGs. Tất nhiên, các cô nàng xinh đẹp của đội quân áo lam chả để phải mời nhiều. Vì thế, sau trận hòa đáng buồn, đón đợi các cầu thủ không chỉ là phòng trống ở khách sạn hạng sang, mà là có sẵn vợ hay bạn gái của họ trong đó.

FFF dang hi vọng rằng với sáng kiến này của mình, WAGs sẽ giúp các tuyển thủ vực dậy tinh thần để ít nhất cũng giành quyền lọt vào vòng tứ kết: “Các cầu thủ cần được nghỉ ngơi và cần được khích lệ tinh thần. Chúng tôi tin rằng WAGs sẽ làm được”.

Trong một diễn biến khác, tuyển Bờ Biển Ngà, thay vì kêu gọi được dỡ bỏ lệnh cấm vận với vợ và bạn gái, đưa ra yêu cầu các bà mẹ được đưa tới Nam Phi.

Dẫn đầu đoàn các bà mẹ là thân mẫu của chân sút Drogba, đã có mặt tại Nam Phi để cổ vũ con trai thi đấu: “Chúng tôi sẽ cầu xin thượng đế mang thắng lợi tới cho con cái chúng tôi”, mẹ Drogba nói.

HLV tuyển Argentina, Maradona, dù đã cho phép các cầu thủ được gặp vợ và bạn gái, cũng rất hào hứng với sáng kiến của Bờ Biển Ngà: “Mời mẹ cầu thủ tới cổ vũ con trai thi đấu là một biện pháp vô cùng sáng suốt. Mặc dù mẹ tôi không đến đây, nhưng con gái và cháu ngoại đã đến. Thật là tuyệt”.

Theo 163

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau trận thắng U19 Trung Quốc, ban huấn luyện U19 Việt Nam đã quyết...
Trong loạt trận giao hữu ngày 16.10 nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2018,...
HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...