Thứ Ba, ngày 12/11/2019 08:26 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/09/2019 13:10 PM (GMT+7)

Thái Lan tạm thoát nguy cơ trở thành khán giả tại VCK U23 châu Á

Để tìm cách thoát khỏi nguy cơ bị LĐBĐ châu Á (AFC) tước quyền tổ chức VCK U23 châu Á 2020, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đưa ra giải pháp mang tính “chữa cháy” để duy trì cơ hội là chủ nhà của giải đấu này.

   

VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8-26/1 /2020 và Thái Lan được lựa chọn là chủ nhà của giải đấu. Trước đó, tại vòng loại, dù có tham dự, nhưng họ đã để thua U23 Việt Nam 0-4 ở lượt trận cuối vòng bảng và không lọt vào nhóm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để dự VCK. Điều đó có nghĩa, nếu không phải là chủ nhà của giải đấu sắp tới, Thái Lan sẽ trở thành khán giả.

 thái lan tạm thoát nguy co trỏ thành khán giả tại vck u23 chau á hinh anh 1

Phái đoàn AFC kiểm tra sân Chang Arena - 1 trong 4 địa điểm tổ chức VCK U23 châu Á 2020

Mọi chuyện trở nên rắc rối với Thái Lan trong thời gian qua khi họ không kịp đáp ứng các yêu cầu của AFC về chất lượng sân bãi. Cụ thể, sân vận động 700th Anniversary không kịp hoàn thành việc xây mới vào thời điểm diễn ra giải đấu. Bên cạnh đó, một số sân khác theo kế hoạch ban đầu cũng đang phải chạy đua với thời gian để đáp ứng đủ điều kiện tổ chức.

Tự thừa nhận điều này với phái đoàn AFC trong buổi thị sát từ 20-24/8, nhưng FAT cũng đã tìm được giải pháp để duy trì quyền làm chủ nhà giải đấu. Để thay thế cho sân 700th Anniversary, FAT sẽ sử dụng sân Chang Arena của CLB Buriram. Vào ngày 20/9 vừa qua, phái đoàn của AFC đã thị sát chất lượng sân Chang Arena và đã có những phản hồi tích cực.

Chia sẻ với báo giới Thái Lan, chủ tịch Newin Chidchob của CLB Buriram United cho biết: “Tiêu chuẩn của sân Chang Arena đã đáp ứng AFC Champions League và hiện Chang Arena đã sẵn sàng. 

Điều còn thiếu duy nhất trong tiêu chuẩn là việc cải thiện thêm nhưng không quá khó. Chúng tôi chỉ có 2 phòng thay đồ, nhưng khi AFC yêu cầu muốn có 4 phòng, chúng tôi sẵn sàng xây thêm 2 phòng nữa theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn của AFC. Mọi thứ không phải là vấn đề và sẽ sớm được hoàn thành”.

Trong khi đó 3 sân Rajamangala (thủ đô Bangkok), Thammasat (tỉnh Pathum Thani) và Tinsulanonda (Songkhla) cũng đang trong quá trình hoàn thiện nâng cấp để đạt tiêu chuẩn của AFC. 

Dự kiến ngay sau đợt kiểm tra, ban tổ chức giải sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng VCK Giải U23 châu Á 2020 vào chiều ngày 26/9.

Theo Long Nguyên (tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với màn đá bóng ‘ma’ trong khoảng 15 phút cuối trận, cả U19 Việt...
Báo châu Á “ngả mũ” trước thành công của U19 Việt Nam; Lacazette...
Truyền thông châu Á đã đánh giá cao màn trình diễn của đội U19 Việt...