Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:55 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 20:10 PM (GMT+7)

U19 Việt Nam thất thủ đáng tiếc trước U19 AS Roma

Ở trận đấu vừa kết thúc trên sân Thống Nhất giữa U19 Việt Nam và AS Roma, đội chủ nhà đã chơi áp đảo và tạo ra khá nhiều cơ hội ngon ăn. Tuy nhiên, do dứt điểm kém nên U19 Việt Nam đã phải chấp nhận thất bại 1-2.

   
Đội hình xuất phát:


Clip theo VTC, Youtube

U19 Việt Nam: Văn Trường; Hồng Duy, Văn Thiết, Đông Triều, Văn Sơn; Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng; Đức Huy, Công Phượng, Văn Toàn.

U19 AS Roma: Lorenzo; Balasa, Sammartino, Somma, Boldor; Mazzitelli, Ferri, Battaglia, Trani, Verde, Di Mariano.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Kim Dea Yong, U19 Việt Nam đã chủ động tràn lên tấn công và tạo ra thế trận áp đảo so với U19 Roma. Tuy nhiên, các cơ hội mà đội bóng áo trắng có được lại lần lượt trôi qua trước mũi giày của Công Phượng.


U19 Việt Nam có nhiều cơ hội nhưng không tận dụng thành công. Ảnh: Minh Hoàng.

Tấn công mãi mà không ghi được bàn thắng, U19 Việt Nam đã bất ngờ phải đón nhận bàn thua ở phút 20. Từ bên cánh phải, Ferri (7-Roma) có pha tạt bóng vào trong vòng cấm để Verde (10) nhả bóng kỹ thuật cho Trani (9) tung ra cú dứt điểm quyết đoán ở cự ly gần hạ gục thủ môn Văn Trường, mở tỷ số cho U19 Roma.

Bị đối thủ dẫn trước nhưng điều đó vẫn không khiến các cầu thủ U19 Việt Nam nản lòng. Mỗi khi có bóng, các chàng trai áo trắng đã lập tức triển khai những pha bật tường ngắn và có độ chuẩn xác cao nhằm xuyên thủng hàng thủ với số đông của U19 Roma.


Niềm vui của Văn Sơn và các đồng đội không kéo dài được lâu. Ảnh: Minh Hoàng.

Phút 33, Văn Sơn bị Boldor (5-U19 Roma) truy cản trái phép trong vòng cấm và trọng tài Kim Dea Yong không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Trên chấm 11m, chính Văn Sơn dễ dàng đánh lừa thủ môn Lorenzo, san bằng tỷ số 1-1 cho U19 Việt Nam.

Sang hiệp 2, U19 Việt Nam tiếp tục nắm giữ quyền kiểm soát thế trận. Tuy nhiên, khi chưa thể cụ thể hóa ưu thế thành bàn thắng, chúng ta lại bất ngờ phải đón nhận bàn thua thứ 2 sau pha phản công biên sắc bén của U19 Roma.

Phút 51, từ bên cánh phải, Mazzitelli có pha căng ngang tầm thấp vào trong vòng cấm để Trani băng vào đệm bóng cận thành hạ gục thủ môn Văn Trường, nâng tỷ số lên 2-1 cho U19 Roma, qua đó hoàn tất cú đúp cho riêng mình.


U19 AS Roma đã có chiến thắng nhờ lối chơi hợp lý. Ảnh: Minh Hoàng.

Suốt quãng thời gian còn lại của trận đấu, U19 Việt Nam đã nỗ lực tràn lên tấn công nhưng do không còn duy trì được nền tảng thể lực sung mãn nên đội bóng của chúng ta đã không thể xuyên thủng được “bức tường” phòng ngự bên phía U19 Roma.

Không những vậy, U19 Việt Nam còn suýt phải đón nhận thêm bàn thua thứ 3 ở phút 85 khi U19 Roma được hưởng quả đá phạt đền khi thủ môn Văn Trường phạm lỗi với Ferri trong vòng cấm. Rất may là Văn Trường đã kịp sửa sai khi cản phá thành công quả đá 11m của Ionut.

Với thất bại 1-2 trước U19 Roma, U19 Việt Nam đã khiến các CĐV nhà không khỏi tiếc nuối, vì chúng ta đã chơi xuất sắc hơn so với đối thủ.

Diễn biến trận đấu:

Hết giờ. 2-1 cho U19 AS Roma là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Phút 89, Văn Toàn có pha chuyền bóng vừa tầm trong vòng cấm để Công Phượng tung ra cú dứt điểm đi trúng vị trí của thủ môn Lorenzo.

Phút 87, Trani bên phía U19 Roma rời sân nhường chỗ cho Musto.

Phút 85, thủ môn Văn Trường có pha truy cản trái phép với Ferri trong vòng cấm và trọng tài đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Trên chấm 11m, Ionut đã không thể chiến thắng được sự xuất sắc của Văn Trường.

Phút 81, Đức Huy rời sân nhường chỗ cho Lâm Ti Phông.

Phút 80, Vina Ionut được tung vào sân thay Di Mariano.

Phút 79, Văn Thiết tung ra cú sút xa đi vọt xà ngang khung thành Roma.

Phút 78, Hồng Duy có bóng bên ngoài vòng cấm và bất ngờ tung ra cú sút xa nhưng bóng đi không trúng đích.

Phút 72, Sammartino nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Thanh Tùng.

Phút 70, Xuân Trường thực hiện đường chọc khe vào trong vòng cấm nhưng Công Phượng lại không thể theo kịp.

Phút 69, Tuấn Anh chuyền bóng cho Xuân Trường tung ra cú sút xa đi chệch cột dọc khung thành U19 Roma.

Phút 60, U19 Roma có sự thay đổi người đầu tiên. Adamo được tung vào sân thay Battaglia.

Phút 56, từ bên cánh phải, Battaglia có pha dẫn bóng xâm nhập vòng cấm rồi dứt điểm chạm chân một đồng đội đi hết đường biên ngang.

Phút 53, Công Phượng có bóng bên ngoài vòng cấm và bất ngờ tung ra cú sút xa đập trúng người một hậu vệ U19 Roma đi hết đường biên ngang.

Vào! U19 VN-U19 Roma: 1-2. Phút 51, từ bên cánh phải, Mazzitelli có pha căng ngang tầm thấp vào trong vòng cấm để Trani băng vào đệm bóng cận thành hạ gục thủ môn Văn Trường, nâng tỷ số lên 2-1 cho U19 Roma, qua đó hoàn tất cú đúp cho riêng mình.

Phút 49, Công Phượng có pha đột phá xâm nhập vòng cấm trước khi tung ra cú dứt điểm chân trái khiến thủ môn Lorenzo phải trổ tài cản phá.

Hiệp 2 bắt đầu.

Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-1.

Phút 42, Công Phượng có pha đột phá xâm nhập vòng cấm nhưng Balasa đã kịp lùi về cản phá.

Phút 41, Văn Toàn có pha đập nhả ăn ý với Công Phượng bên ngoài vòng cấm trước khi tung ra cú sút xa khiến thủ môn Lorenzo phải mất hai nhịp mới có thể bắt gọn.

Phút 39, Di Mariano có pha chuyền bóng cho Ferri khống chế một nhịp rồi tung ra cú sút xa đi vọt xà ngang khung thành U19 Việt Nam.

Vào! U19 VN-U19 Roma: 1-1. Phút 33, Văn Sơn bị Boldor (5-U19 Roma) truy cản trái phép trong vòng cấm và trọng tài Kim Dea Yong không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Trên chấm 11m, Văn Sơn dễ dàng đánh lừa thủ môn Lorenzo, san bằng tỷ số 1-1 cho U19 Việt Nam.

Phút 28, Văn Toàn dẫn bóng xâm nhập vòng cấm rồi tung ra cú dứt điểm đi trúng vị trí của thủ thành Lorenzo.

Phút 24, từ bên cánh trái, Đức Huy dẫn bóng vào trong vòng cấm trước khi tung ra cú dứt điểm đi trúng vị trí của thủ môn Lorenzo.

Phút 23, U19 Việt Nam được hưởng quả đá phạt ở cự ly khoảng 20m chếch sang cánh trái. Tiếc là cú đá của Xuân Trường lại không vượt qua được hàng rào.

Vào! U19 VN-U19 Roma: 0-1. Phút 20, từ bên cánh phải, Ferri (7-Roma) có pha tạt bóng vào trong vòng cấm để Verde (10) nhả bóng kỹ thuật cho Trani (9) tung ra cú dứt điểm quyết đoán ở cự ly gần hạ gục thủ môn Văn Trường, mở tỷ số cho U19 Roma.

Phút 14, Công Phượng có pha bật tường ăn ý với một đồng đội trước khi xâm nhập vòng cấm và đi bóng qua thủ thành Lorenzo nhưng một hậu vệ U19 Roma đã kịp lùi về truy cản.

 u19 viet nam that thu dang tiec truoc u19 as roma hinh anh 1
Ảnh: Zing.

Phút 13, Công Phượng dẫn bóng xâm nhập vòng cấm trước khi tung ra cú dứt điểm khiến thủ môn Lorenzo phải bay người đẩy bóng đi dội cột dọc. Sau đó, Somma đã lập tác phá bóng đi hết đường biên ngang.

Phút 11, từ bên cánh phải, Văn Sơn tạt bóng vào trong vòng cấm cho Công Phương khống chế một nhịp rồi ngã người móc bóng đi vọt xà ngang khung thành U19 Roma.

 u19 viet nam that thu dang tiec truoc u19 as roma hinh anh 2

Ảnh: Linh Đan.

Phút thứ 10, từ bên cánh phải, Thanh Tùng có pha tạt bóng vào trong vòng cấm khiến Balasa phải đánh đầu phá bóng đi hết đường biên ngang.

Phút thứ 8, Văn Toàn có pha bấm bóng vào trong vòng cấm nhưng Thanh Tùng lại không thể tung ra cú dứt điểm trước sự áp sát của thủ môn Lorenzo bên phía U19 Roma.

Phút thứ 2, từ quả đá phạt bên cánh phải, Xuân Trường có pha treo bóng khó chịu vào trong vòng cấm khiến một hậu vệ U19 Roma phải đánh đầu phá bóng giải nguy.

 u19 viet nam that thu dang tiec truoc u19 as roma hinh anh 3
Ảnh: Linh Đan.

Trận đấu bắt đầu. U19 Roma giao bóng.

Những ngày chờ đợi mỏi mòn được tận mắt xem U19 Việt Nam thi đấu của các cổ động viên cuối cùng cũng kết thúc vào chiều tối nay khi U19 Việt Nam có trận đấu mở màn giải U19 Quốc tế với U19 AS Roma.

So với lực lượng từng thắng giòn giã ở vòng loại U19 Châu Á 2014, U19 Việt Nam không có nhiều xáo trộn, đồng thời được bổ sung thêm ba cầu thủ của HAGL là thủ môn Trung Thủ, tiền vệ Quang Huy và tiền đạo Tiến Hoài. Trước ngày giải khởi tranh, ban huấn luyện U19 Việt Nam đã quyết định giữ lại cả 23 cầu thủ tập trung. Như vậy, sự cạnh tranh về một vị trí thi đấu của U19 Việt Nam là khá quyết liệt.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, U19 Việt Nam có khoảng gần hai tuần tập luyện, trong đó có một trận đấu giao hữu, thua HAGL 4-6. Ở trận đấu đó, U19 Việt Nam đã tung ra sân đội hình mạnh nhất của mình hiện tại với những gương mặt như Văn Trường, Đông Triều, Văn Sơn, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn... Những gương mặt này được kỳ vọng sẽ tỏa sáng, giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng ở trận mở màn chiều nay.

Bên phía U19 AS Roma, mặc dù họ là đội đến TP.HCM muộn nhất nhưng không thể xem thường đối thủ này. Điều đặc biệt, người dẫn dắt U19 AS Roma lại chính là cha đẻ của tiền vệ nổi tiếng Daniele De Rossi, ông Alberto De Rossi. Đội quân của ông Alberto gây ấn tượng đầu tiên bởi chiều cao và thể hình lý tưởng.

U19 AS Roma được đánh giá là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, bởi trong thành phần đội bóng này, có nhiều tuyển thủ ở các cấp độ trẻ của Italia và Romania như Adamo Matteo, Ferri Jacobo, Sommar Michele, Di Mariano, Balasa Mihai, Vina Onut... Đặc biệt, Di Mariano và Balasa Mihai là những cầu thủ đã từng được đôn lên đội một AS Roma và “hít thở” bầu không khí sôi động của Serie A.

Từ trước đến nay, bóng đá Ý luôn nổi tiếng ở khả năng phòng ngự rất chặt chẽ. Vì vậy, việc phá giải hàng thủ U19 AS Roma vào chiều nay sẽ là một “bài toán” không dễ giải với các cầu thủ U19 Việt Nam.

Ấn F5 để liên tục cập nhật

Theo Hữu Chí (Hữu Chí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với 6 bàn thắng ghi được, tiền đạo Harry Kane của ĐT Anh đã giành...
Công nghệ VAR tưởng chừng đã "biến mất" kể từ vòng knock-out thì ngay...
Sau những màn trình diễn chói sáng giúp Croatia giành vị trí á...