Thứ Hai, ngày 21/05/2018 07:13 AM (GMT+7)

"Cô gái vàng" điền kinh Việt Nam nhận đặc cách

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 08/07/2015 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 1 tháng sau khi lập cú “hat-trick vàng” và “hat-trick kỷ lục SEA Games”, đoạt chuẩn Olympic 400m rào nữ, 400m nữ và 4x400m tiếp sức nữ tại Singapore, thêm nhiều tin vui đã đến với vận động viên (VĐV) điền kinh Nguyễn Thị Huyền.

   

 "co gai vang" dien kinh viet nam nhan dac cach hinh anh 1
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Huyền. Ảnh: Hoàng Long.

Tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Huyền - cô gái trưởng thành trong gia đình làm nông ở Yên Minh (Ý Yên, Nam Định) đã đạt những thành tích tuyệt vời. Kể từ đây, giới truyền thông đã quan tâm tới cô nhiều hơn và bắt đầu lên tiếng về việc cô chưa được vào biên chế sau 8 năm cống hiến cho thể thao Nam Định.

Hơn nữa, gia cảnh của Huyền rất khó khăn khi cha mất sớm, mẹ già năm nay 60 tuổi đau ốm liên miên, chị gái của Huyền lại bị bệnh thần kinh. Ghi nhận ý chí vượt khó của Huyền, chiều 6.7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm gia đình và trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 400 triệu đồng.

Tin vui nối tiếp tin vui khi ông Đỗ Thanh Xuân – Giám đốc Sở VHTTDL Nam Định cho biết: Cơ quan chức năng của Nam Định đã tiến hành các thủ tục để xét đặc cách 2 VĐV điền kinh xuất sắc của địa phương là Nguyễn Thị Huyền và Dương Văn Thái vào biên chế chính thức của Sở VHTTDL Nam Định.

Xem bình luận
Chúc mừng thành tích của hai cháu và cảm ơn UVBCT Nguyễn Thiện Nhân lãnh đạo Đảng đã có sự quan tâm...
Bình luận có 0 phản hồi
Quan Tâm Trước Khi Thành Tích Tuyệt Vời Đạt Được???
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sabina Altynbekova - VĐV bóng chuyền đang thi đấu cho CLB Almaty...