Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:40 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/01/2014 14:41 PM (GMT+7)

Bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2013: “So bó gươm, chọn cột cờ”

Hôm nay (22.1), cuộc bầu chọn huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) tiêu biểu toàn quốc và HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2013 sẽ cùng lúc diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

   
Năm ngoái, VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) Phan Thị Hà Thanh là người xếp nhất trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc. Thầy của cô là HLV Nguyễn Thanh Thúy (TDDC) dẫn đầu danh sách 5 HLV xuất sắc toàn quốc. Chắc chắn một điều, năm nay thứ hạng sẽ có hoán đổi. Không phải vì năm qua TDDC không thi đấu tốt mà bởi năm 2013, thể thao có quá nhiều sự kiện và nhiều VĐV xuất sắc ở các môn.

“Kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ trở thành VĐV tiêu biểu nhất năm 2013?
“Kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ trở thành VĐV tiêu biểu nhất năm 2013?

Mọi sự chú ý vẫn đang dồn vào “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội). Thành tích đủ đầy huy chương tại SEA Games 27, Đại hội thể thao châu Á và võ thuật trong nhà 4-2013, Đại hội thể thao trẻ châu Á 2-2013, Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 5-2013 và thành tích ấn tượng ở giải bơi vô địch thế giới 2013, các giải khu vực… là sự bảo lãnh hữu hiệu rằng cô ít nhất cũng phải đứng trong 2 vị trí dẫn đầu. Năm 2012, Ánh Viên chỉ xếp thứ nhì sau Hà Thanh. Nhiều khả năng, năm nay Ánh Viên sẽ vượt lên hạng nhất.

Phải khẳng định, do thành tích của SEA Games 27 và ASEAN Para Games 7 quá sát thời điểm bầu chọn nên những lá phiếu phần nhiều ảnh hưởng từ thành tích VĐV ở các giải này. Chuyện trên không ít lần xảy ra ở nhiều cuộc bầu chọn trước. Cần lưu ý, đây là danh hiệu ghi nhận sự nỗ lực cố gắng tập luyện, thi đấu của VĐV suốt năm 2013 nên cần có những sự bầu chọn thật chuẩn xác.

Thực tế, Thể thao Việt Nam năm 2013 còn nhiều gương mặt khác dự liệu nhận được phiếu bầu cao nằm trong danh sách VĐV tiêu biểu như Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thị Hương, Phạm Thị Bình, Nguyễn Văn Lai (điền kinh), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Lê Quang Liêm, Anh Khôi (cờ vua), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Văn Ngọc Tú (judo), Nguyễn Hoàng Ngân (karatedo), Lừu Thị Duyên (boxing), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Nguyễn Thị Lụa (vật), Hoàng Quý Phước, Lâm Quang Nhật (bơi)… Ngoài họ còn có những người thầy nhiều năm sát cánh như Nguyễn Thị Nhung (bắn súng), Lê Công (karatedo), Huỳnh Hữu Chí (cử tạ), Đặng Anh Tuấn (bơi)…

Vinh danh những người đạt thành tích xuất sắc ở thể thao thành tích cao và thể thao người khuyết tật cũng là nhìn lại 1 năm hoạt động của thể thao nước nhà. Việc được có tên trong danh sách vinh danh là một dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp nhọc nhằn vốn đầy mồ hôi, nước mắt và cả máu của cả HLV và VĐV.
Theo Hoài Việt (Hoài Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước ĐT bóng chuyền nữ U19 Thái Lan và ĐT bóng chuyền nữ U19 Trung...