Thứ Bảy, ngày 11/04/2020 02:28 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/03/2020 17:10 PM (GMT+7)

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội, chặng F1 Vietnam G bị hoãn?

Chặng đua Công thức 1 VinFast VietNam Grand Prix đang đứng trước nguy cơ cao bị hoãn khi Thủ đô Hà Nội vừa xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

   

Trong buổi họp khẩn vào tối ngày 6/3, UBND thành phố Hà Nội đã công bố ca nhiễm Covid-19 mới nhất tại Việt Nam. Đây là ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Thủ đô và thứ 17 tại Việt Nam. Đây cũng là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên sau 22 ngày không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm nào.

Đáng chú ý, trước khi nhập viện, bệnh nhân vừa bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đã tiếp xúc tới hàng trăm người sau khi bay từ Anh trở về Việt Nam. Do đó, nguy cơ bùng phát trên diện rộng dịch Covid-19 đang rất lớn.

 ca nhiem covid-19 dau tien tai ha noi, chang f1 vietnam g bi hoan? hinh anh 1

Chặng F1 Vietnam G bị hoãn?

Trước tình hình này, chặng đua Công thức 1 đầu tiên tại Việt Nam VinFast VietNam Grand Prix cũng đang đứng trước nguy cơ cao bị hoãn khi cũng được tổ chức ở Hà Nội.

Theo lịch trình, VinFast VietNam Grand Prix dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/4 đến ngày 5/4 tới tại đường đua Hà Nội. Tuy nhiên, trước nguy cơ bùng phát đại dịch Covid-19 tại Thủ đô, chặng đua Công thức 1 đầu tiên tại Việt Nam khó có thể diễn ra như dự kiến.

Trước đó, trong buổi giao ban vào cuối tháng 2 của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chia sẻ về nguy cơ này.

“Kể cả sự kiện F1, dù đã chuẩn bị đủ mọi điều kiện để tổ chức nhưng nếu trong tháng 3 có diễn biến phức tạp phải dừng lại cũng phải dừng, chứ không chắc chắn 100%.” Ông Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Vietnam Grand Prix là chặng đua thứ ba trong lịch trình của F1 năm 2020 sau Australian Grand Prix và Bahrain Grand Prix.

Theo PV (Foxsports/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyền hai Nguyễn Thu Hoài thừa nhận, cô không có ý định lấn sân...