Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:30 AM (GMT+7)

Cụ bà 94 tuổi người Trung Quốc phô diễn võ công ấn tượng

authorNhật Trường Thứ Tư, ngày 14/06/2017 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm nay đã 94 tuổi nhưng cụ bà Zhang Hexian ở tình Giang Tô, Trung Quốc vẫn hằng ngày tập luyện võ thuật. Thậm chí, bà có thể dùng gậy để “đọ tài” với người đàn ông trẻ bằng một nửa tuổi mình.

   

Cụ bà Zhang Hexian, 94 tuổi người thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc là một chuyên gia về võ thuật với hơn 90 năm theo nghiệp võ. Đoạn video cụ bà dùng gậy “đọ tài”  với người đàn ông trẻ hơn bà một nửa tuổi đang gây sự chú ý trên cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người khen ngợi sức khỏe đáng mơ ước của cụ.

 cu ba 94 tuoi nguoi trung quoc pho dien vo cong an tuong hinh anh 1

Được biết, cụ Zhang bắt đầu tập luyện Kungfu từ năm 3 tuổi dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của cha mình. Cụ chia sẻ trên tờ People’s Daily rằng hằng ngày mình thức dậy từ lúc 3 giờ sáng để tập luyện.

 cu ba 94 tuoi nguoi trung quoc pho dien vo cong an tuong hinh anh 2

Trong khi nhiều người ít tham gia hoạt động khi bước vào tuổi già thì cụ Zhang vẫn chăm chỉ tập luyện đều độ. Mỗi ngày cụ đều tập Karate cùng với những người dân trong làng.

 cu ba 94 tuoi nguoi trung quoc pho dien vo cong an tuong hinh anh 3

Theo chia sẻ của những người thân trong gia đình, tập võ giúp cụ Zhang khỏe mạnh hơn, từ nhỏ đến giờ cụ rất ít khi bị ốm đau đến nỗi phải vào bệnh viện điều trị. Cụ Zhang kể rằng nhờ võ thuật mà nó đã cứu mạng cụ lúc còn trẻ. Lúc đó cụ đang ở trên núi một mình thì có 3 người đàn ông tới định tấn công cụ. Nhờ được học Kungfu nên cụ đã biết cách đánh trả, khiến 2 tên gục tại chỗ và 1 tên bỏ chạy.

 cu ba 94 tuoi nguoi trung quoc pho dien vo cong an tuong hinh anh 4

Hiện nay đã ở tuổi 94 nhưng hàng ngày cụ vẫn thức dậy từ sáng để tập luyện. Ở tuổi như cụ, nhiều người không còn minh mẫn nhưng với cụ Zhang, cụ vẫn rất tỉnh táo và giữ được sức khỏe rất đáng khâm phục.

 cu ba 94 tuoi nguoi trung quoc pho dien vo cong an tuong hinh anh 5

Đặc biệt, khi dùng gậy giao đấu với người đàn ông, động tác của cụ vẫn còn mạnh mẽ và dứt khoát. Nhiều thanh niên trai trẻ khi xem cụ đấu võ cũng vô cùng kính nể.

Xem bình luận
94t như cụ thật là khoẻ nhưng võ thuật chỉ còn là thể dục vì nhanh mạnh không còn nên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sabina Altynbekova - VĐV bóng chuyền đang thi đấu cho CLB Almaty...