Thứ Tư, ngày 01/04/2020 14:35 PM (GMT+7)

Đối phó Covid-19, Tổng cục TDTT ra quyết định bảo vệ VĐV

authorSong Minh Thứ Hai, ngày 09/03/2020 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước diễn biến phức tập của dịch bệnh Covid-19, hôm nay, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã ký quyết định về việc tăng cường các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, VĐV đang tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG sẽ tạm thời bị cấm trại.

   

Một trong 5 vấn đề được nêu rõ trong quyết định phòng chống dịch Covid-19 của Tổng cục TDTT có lưu ý việc cấm trại VĐV ở thời điểm này.

Cụ thể: "Các Trung tâm HLTTQG thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ vận động viên, huấn luyện viên, trước mắt thực hiện cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát".

 doi pho covid-19, tong cuc tdtt ra quyet dinh bao ve vdv hinh anh 1

Do tác động của Covid-19, các VĐV đang tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG sẽ tạm thời bị chấm trại. Ảnh: I.T

Cùng với đó, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu các Trung tâm HLTTQG, các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT "Rà soát, phát hiện các trường hợp có tiếp xúc gần với người đã bị lây nhiễm Covid-19 hoặc người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; những người sinh sống hoặc có người thân sinh sống trong khu vực đang bị phong tỏa, cách ly, để chủ động báo cáo với Trung tâm y tế dự phòng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của địa phương và Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Bộ VHTTDL. Đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm tại đơn vị".

Trước đó, cách đây hơn 1 tháng như Dân Việt đã thông tin ở giai đoạn đầu virus corona xuất hiện ở Việt Nam, Tổng cục TDTT cũng đã kịp thời gửi công văn tới các Sở VHTTDL, các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia về việc tạm dừng tổ chức các giải đấu thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế tại Việt Nam đến hết tháng 2/2020.

Trong quyết định được Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng ký hôm nay khẳng định sẽ "Tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3/2020.

Hủy kế hoạch cử các đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao quốc gia đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho tới hết quý I/2020"...

 doi pho covid-19, tong cuc tdtt ra quyet dinh bao ve vdv hinh anh 2

 doi pho covid-19, tong cuc tdtt ra quyet dinh bao ve vdv hinh anh 3

Xem bình luận
tình hình căng thật!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình Mỹ, “Tay đấm thép”...
Dù đã qua hàng chục năm, Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn giữ gìn bộ truyện...