Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:05 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/07/2015 10:00 AM (GMT+7)

‘Tiểu Ánh Viên' chỉ được tự do nếu cam kết không thi đấu

Ông Mai Bá Hùng, phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM cho biết, nữ VĐV bơi Nguyễn Diệp Phương Trâm muốn ra đi tự do thì phải cam kết không thi đấu cho bất cứ đơn vị nào khác.

   
Hôm qua 1.7, đại diện gia đình Phương Trâm là luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch đã làm việc với đại diện phòng Pháp chế, phòng Tài chính, Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu và Thanh tra Sở Văn hóa -Thể thao TP HCM để tháo gỡ vướng mắc, xung quanh vụ việc liên quan đến kình ngư trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm. Tài năng này được đào tạo tại TP HCM, và được xem như một trong những viên ngọc thô của làng bơi lội Việt Nam. Mới 14 tuổi, Phương Trâm trở thành VĐV trẻ nhất của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 vừa qua - nơi cô giành quyền vào đến chung kết ở hai nội dung. Gần đây gia đình nộp đơn xin cho cô nghỉ "để đi du học và kết hợp bơi lội".

Một số nguồn tin cho rằng đó chỉ là cái cớ để Phương Trâm đầu quân cho một đơn vị khác. Sở Văn hóa - Thể Thao TP HCM yêu cầu gia đình kình ngư bồi thường gần một tỷ đồng, theo như cam kết trong hợp đồng đã ký ban đầu, nếu muốn họ trả tự do cho Phương Trâm.

 ‘tieu anh vien' chi duoc tu do neu cam ket khong thi dau hinh anh 1

Phương Trâm thi đấu tại SEA Games 28. Ảnh: Đức Đồng.

Kết thúc buổi làm việc, ông Mai Bá Hùng, phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao TP HCM trao đổi cùng VnExpress: “Chúng tôi đã nghe trình bày của luật sư đại diện cho gia đình Phương Trâm. Quan điểm của ngành thể thao TP HCM rất rõ ràng rằng, nếu Trâm đi du học Mỹ kết hợp học bơi lội thì gia đình phải viết giấy cam kết không đầu quân cho đơn vị nào khác. Nếu làm được điều đó, chúng tôi sẽ giải phóng hợp đồng, để Trâm tự do ra đi”.

“Chúng tôi đào tạo cả hàng nghìn VĐV và khó khăn lắm mới có được một tài năng như Phương Trâm. Vì thế, không phải tự nhiên để ra đi được. Căn cứ theo hợp đồng đã ký giữa hai bên, nếu Trâm đơn phương ra đi thì phải đền bù hợp đồng là chính đáng. Nếu gia đình gửi kiện lên tòa án thì lúc ấy toà án sẽ phán xét”, ông Hùng cho biết thêm. “Số tiền đền bù hợp đồng đào tạo là tiền của nhà nước chứ không phải về tay tổ chức hay cá nhân nào. Do đó, không phải chúng tôi tự ý làm bừa”.

Về vấn đề này, luật sư đại diện cho gia đình Phương Trâm cho rằng chưa hợp lý: “Trâm xin nghỉ để đi du học kết hợp bơi lội là lý do chính đáng nên Sở Văn hóa - Thể Thao TP HCM phải giải quyết theo hướng chấp nhận hay không chấp nhận. Còn nếu sau này phát hiện Trâm đầu quân cho một đơn vị khác, Sở vẫn có thể kiện đòi bồi thường hợp đồng”.

Ông Trạch khẳng định, trong hôm nay 2.7 sẽ làm văn bản chính thức để giải quyết vấn đề này.

Để vẫn duy trì quá trình tập luyện trong lúc chờ giải quyết tranh chấp, Phương Trâm đã được Tổng cục Thể dục Thể thao cho phép tiếp tục tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia TP HCM. Trước đó, kình ngư 14 tuổi này đã rút lui khỏi đội bơi TP HCM sau khi gửi đơn xin nghỉ.
Theo (Theo VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sabina Altynbekova – nữ VĐV được mệnh danh là “nữ thần bóng chuyền”...