Thứ Hai, ngày 18/06/2018 18:53 PM (GMT+7)

Truyền thông quốc tế ấn tượng với kỳ tích của Ánh Viên

authorTùng Lâm Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 17:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước sự kiện Nguyễn Thị Ánh Viên phá 3 kỷ lục SEA Games ngay trong ngày đầu thi đấu đã khiến tất cả phải bất ngờ. Các tờ báo ở khu vực và quốc tế đã không ngớt dành những lời khen ngợi cho kình ngư 19 tuổi của Việt Nam.

   

Hôm qua, ở nội dung 800m tự do nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên đã lập kỷ lục mới ở SEA Games, với thành tích 8 phút 34 giây 85. Trong khi kỷ lục cũ thuộc về VĐV người Singapore là Lim Lynette Shu – En với thành tích 8 phút 35 giây 41.

Ở nội dung 400m hỗn hợp nữ, kình ngư 19 tuổi thiết lập một kỷ lục SEA Games khác ở vòng loại và rồi phá luôn kỷ lục của chính mình ở chung kết. Cô giành HCV với thành tích 4 phút 42 giây 88.

Ánh Viên thể hiện sự vượt trội ở đường đua xanh.

Dù đã lường trước “sức nóng” của nữ kình ngư Việt Nam, giới truyền thông quốc tế và khu vực vẫn không khỏi ngỡ ngàng với sự xuất sắc vượt trội của cô. Hình ảnh Ánh Viên về đích rồi quay lại nhìn đối thủ còn cách hơn nửa bể gây ấn tượng rất mạnh về "cô gái vàng" này. Tờ Daily Mail (Anh) cho biết Nguyễn Thị Ánh Viên “thu hút mọi sự chú ý với màn trình diễn vượt trội” ở làn đua xanh tại SEA Games 28.

“Ngôi sao đang lên của Việt Nam giành huy chương vàng, hơn 51 giây so với người đứng thứ hai”, tờ AP mô tả. “Nguyễn còn càn quét đường đua với một tấm HCV khác, cùng với một kỷ lục mới được thiết lập. Cô ấy khiến cho nước chủ nhà, vốn có thể mạnh về bơi lội, thực sự lo ngại”.

Trong khi đó trang Channel NewsAsia (Singapore) nhấn mạnh, Việt Nam như thế lực mới nổi thống trị đường đua xanh tại SEA Games. Đoàn Việt Nam đã giành 3 HCV trong số sáu nội dung thi ngày đầu tiên và đều là những kỷ lục SEA Games. Ánh Viên được ví là "siêu sao tuổi teen", giành tới 2 HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games là điều đã được dự báo từ trước.

Dự kiến trong những ngày tới, Ánh Viên sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm của SEA Games 28 và chắc chắn, báo chí thế giới, khu vực cũng như trong nước sẽ còn tốn nhiều giấy mực vì cô. Còn với những người hâm mộ, họ sẽ hồi hộp chờ đợi kình ngư 19 tuổi tiếp tục mang về những tấm HCV quý giá cho nền thể thao nước nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước ĐT bóng chuyền nữ U19 Thái Lan và ĐT bóng chuyền nữ U19 Trung...