Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 14:27 PM (GMT+7)

Những vụ lùm xùm trong làng quần vợt Việt Nam

authorTùng Lâm (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 07/04/2015 08:15 AM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Không phải tới tận bây giờ, quần vợt Việt Nam mới có những vụ lùm xùm khiến người hâm mộ ngán ngẩm. Trong quá khứ, chuyện trên dưới tố nhau, đe dọa hay ngầm loại bỏ nhau chẳng phải chuyện quá hiếm ở đội tuyển quần vợt Việt Nam.

   

ĐT quần vợt nam Việt Nam vừa xuất sắc giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm II Davis Cup chưa được bao lâu thì nội bộ lại rối ren khi một số tuyển thủ lên mạng xã hội tố một thành viên liên đoàn "phá đội".

Theo tay vợt Lâm Quang Trí, trong những ngày dự tranh nhóm III Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở Kuala Lumpur - Malaysia, các thành viên đội tuyển khá bức xúc trước cách hành xử của Hoàng Longy, chủ biên Tạp chí Quần vợt Việt Nam.

Nhân vật này bị tố can thiệp sâu vào công tác chuyên môn và gây mất đoàn kết trong đội như đi nói xấu người này với người khác và hướng HLV người Úc Kavanagh sắp đội hình theo ý của mình.


 Hình ảnh thăng hạng của đội Davis Cup Việt Nam. 

Không chỉ Quang Trí, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Khánh cũng tố Hoàng Longy như sau: “Anh Hoàng Longy từng nhắn tin cho một thành viên đội tuyển tuyên bố có mặt anh ta ở đây thì Quốc Khánh sẽ không có mặt ở đội tuyển!”. Trong khi đó, tay vợt Hoàng Thiên cũng bày tỏ bức xúc: “Sau khi lên tiếng về việc cho hay không cho tôi thi đấu trong trận gặp Campuchia và Hồng Kông, anh Hoàng Longy có gặp và xin lỗi tôi, anh ấy nói làm thế chỉ vì không muốn tôi mất sức. Nhưng rõ ràng việc này về chuyên môn là không đúng”.

Trước những lời tố cáo của các tuyển thủ, Hoàng Longy đã đưa ra lời xin lỗi chính thức, đồng thời tuyên bố rút khỏi mọi hoạt động của quần vợt Việt Nam. Về phía Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, việc các tay vợt xúc phạm, lăng mạ ông Hoàng Longy trên trang mạng cá nhân là sai nguyên tắc, đồng thời bóng gió có thể cấm thi đấu với Quang Trí.

Vụ lùm xùm trong nội bộ ĐT quần vợt nam Việt Nam khiến người hâm mộ ngán ngẩm, và càng ngán ngẩm hơn nếu biết rằng, những bất đồng xưa nay trong làng banh nỉ Việt xảy ra như cơm bữa. Còn nhớ, tháng 4 năm ngoái, tay vợt Lý Hoàng Nam bị cấm thi đấu đến hết năm. Lỗi không phải do Nam, mà nguyên nhân chính do mâu thuẫn giữa VTF và một số cá nhân thuộc đơn vị đang quản lý Nam là Becamex Bình Dương.

Phía những người thuộc đơn vị quản lý Hoàng Nam thì cho rằng liên đoàn, cụ thể là ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch liên đoàn, đã lạm quyền, xem thường các đơn vị. Còn phía liên đoàn thì cho rằng, có vài người ở đơn vị quản lý Nam đã xem thường liên đoàn, vô kỷ luật, đặt nặng lợi ích cá nhân lên trên lợi ích quốc gia nên cần phải mạnh tay để chấn chỉnh. Cứ thế, hai bên đấu qua đấu lại hết sức căng thẳng và Nam là người chịu thiệt. Tay vợt này bị tước danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc và rút lại toàn bộ các phần khen thưởng kèm theo.

Trước đó vào năm 2011, tay vợt Lê Quốc Khánh bị loại khỏi danh sách tham dự SEA Games 26 do công bố tin nhắn cho biết ông Trương Quốc Bảo muốn làm HLV đội quần vợt Việt Nam để trả thù cá nhân đối với Đỗ Minh Quân. Ngoài ra, tay vợt này còn tố Trưởng bộ môn quần vợt Đoàn Quốc Cường đòi chia tiền thưởng chung ở Davis Cup nhưng các VĐV không đồng ý...

Chuyện lùm xùm ở làng quần vợt Việt Nam không phải bây giờ mới ầm ĩ. Điều này cho thấy công tác tổ chức còn rất nhiều bất cập khiến nội lực không phát triển đúng với thực lực của mình. Thiết nghĩ đây là vấn đề cần rút kinh nghiệm và kiểm điểm một cách nghiêm túc về vai trò và nhiệm vụ của từng thành viên ở đội tuyển quần vợt, tránh để nảy sinh những mâu thuẫn làm người hâm mộ và các VĐV còn lại hụt hẫng vì có cảm giác đang sống trong một ngôi nhà đầy những nghi kỵ, mâu thuẫn và quyền lực được đặt không đúng nơi, đúng chỗ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù không được đăng ký tham dự nhưng Ánh Viên vẫn vui vẻ góp mặt tại...