Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:39 AM (GMT+7)

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: 3 lần liên tiếp được vinh danh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

authorThu Hà Thứ Tư, ngày 28/09/2016 11:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) vừa phối hợp Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 và biểu dương tấm lòng vàng vì nông dân Việt”. Sản phẩm phân bón vô cơ của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự được bình chọn nhóm sản phẩm tiêu biểu phục vụ nông nghiệp.

   

Tôn vinh tài năng, sáng tạo

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn cho biết: Đây là năm thứ 3 lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tổ chức. Năm nay, trên cơ sở hàng trăm sản phẩm tham gia, Ban tổ chức của Hội ND các tỉnh, thành phố bình xét, chọn lọc 189 sản phẩm tiêu biểu gửi về Hội đồng bình chọn cấp T.Ư. Hội đồng bình chọn T.Ư đã chọn được 154 sản phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh. Các sản phẩm nông nghiệp được bình chọn thuộc 3 nhóm gồm sản phẩm nông nghiệp thô, sản phẩm chế biến và nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

 cong ty cp supe phot phat va hoa chat lam thao: 3 lan lien tiep duoc vinh danh san pham nong nghiep tieu bieu hinh anh 1

Ông Lại Xuân Môn (phải) trao tặng bằng khen “Biểu dương Tấm lòng vàng vì nông dân Việt” cho Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.  Ảnh: T.H

Bằng việc liên kết chặt chẽ với các cấp Hội ND, mỗi năm công ty tổ chức thành công hàng nghìn buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng hàng nghìn mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín cho bà con ND. Kết quả của các mô hình trình diễn cho thấy, khi sử dụng phân Lâm Thao theo quy trình bón phân đồng bộ khép kín giúp tăng năng suất cây trồng từ 15- 20%; hạn chế sâu bệnh hại; nâng cao khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệp cho cây trồng”. 

Ông Nguyễn Thành Công

Ông Lại Xuân Môn nhấn mạnh, những sản phẩm được tôn vinh đều là những sản phẩm có uy tín, chất lượng cao, đảm bảo các quy định về quyền sở hữu trí tuệ, về tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn lao động, thực phẩm có giá trị thực tiễn cao và thúc đẩy sự phát triển bền vững, nâng cao chuỗi giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp nước nhà…

“Chương trình không chỉ nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu mà còn mở ra diễn đàn chung để các hộ ND, tổ chức, hợp tác xã và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp cùng chia sẻ quảng bá những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, các tiến bộ mới của mình đến gần hơn với cộng đồng” - ông Lại Xuân Môn khẳng định.

Điểm đáng chú ý, trong 154 sản phẩm nông nghiệp được tôn vinh năm 2015 có đến 32 sản phẩm tiếp tục giữ được thương hiệu và được tôn vinh lần thứ 3 liên tiếp, 47 sản phẩm được tôn vinh lần 2.

Tham dự tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao Nguyễn Thành Công phấn khởi nói: “Sản phẩm của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự là 1 trong 154 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Và vinh dự hơn nữa, đây là lần thứ 3 liên tiếp Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được tôn vinh”.

“Ba nhành cọ xanh” thân thuộc với nhà nông

 cong ty cp supe phot phat va hoa chat lam thao: 3 lan lien tiep duoc vinh danh san pham nong nghiep tieu bieu hinh anh 2

Ông Lại Xuân Môn (phải) và bà Trương Thị Ngọc Ánh trao giải thưởng cho Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao – chủ sở hữu sản phẩm Phân bón hỗn hợp NPK-S. Ảnh: T.H

Ông Nguyễn Thành Công cho biết: Được thành lập năm 1962,  thời gian qua, công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu, nhất là ở thị trường khó tính. Phân bón Lâm Thao đã xuất khẩu được sang thị trường khó tính nhất thế giới là Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường lớn như Australia, New Zeland… “Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự được Đảng và Nhà nước 3 lần phong tặng Anh hùng; Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập; nhiều Huân chương Lao động cho tập thể và các cá nhân; nhiều lần được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công Thương, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam…”- ông Công thông tin.

Tại lễ tôn vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao tặng công ty Lâm Thao giấy chứng nhận phân bón hỗn hợp NPK-S của công ty đạt danh hiệu “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015” và trao tặng công ty bằng khen của T.Ư Hội NDVN “Biểu dương tấm lòng vàng vì nông dân Việt” vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho bà con ND và nền nông nghiệp Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

“Sự trưởng thành của công ty không chỉ thể hiện qua năng lực sản xuất, các dự án phát triển mà quan trọng hơn cả là công ty đã khẳng định được thương hiệu của mình trong sự phát triển chung của xã hội. Thương hiệu  “ba nhành cọ xanh” của Lâm Thao đã trở nên quen thuộc trong nền kinh tế nước nhà, đặc biệt tên gọi “Phân bón Lâm Thao” đã in sâu vào tiềm thức của đông đảo bà con ND cả nước. Sản phẩm của công ty được vinh danh tại lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2015 lần này đã tiếp thêm động lực cho công ty hăng say sản xuất, nghiên cứu, tiếp tục sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà”-Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao Nguyễn Thành Công chia sẻ.

Xem bình luận