Thứ Hai, ngày 25/09/2017 01:13 AM (GMT+7)

Khánh thành Nhà máy phân bón DAP công suất 330 nghìn tấn/năm

authorĐình Thắng Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 14:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nhà máy đi vào hoạt động sẽ đáp ứng 2/3 nhu cầu phân bón DAP của cả nước, góp phần phát triển nông nghiệp tỉnh Lào Cai” – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy.

   

Ngày 7.11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cùng lãnh đạo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tham dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 tại Khu công nghiệp Tằng Loòng, huyện Bảo Thắng (Lào Cai).

 khanh thanh nha may phan bon dap cong suat 330 nghin tan/nam hinh anh 1

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo Tập đoàn VINACHEM cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Văn Quyết – Tổng giám đốc Công ty cổ phần DAP số 2 (thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam - VINACHEM) cho biết: “Sau thời gian vận hành chạy thử các thiết bị, dây chuyền sản xuất, đến ngày 1.7.2015, Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 chính thức đi vào sản xuất ổn định, đến nay sản lượng gần 130.000 tấn sản phẩm, trong đó có hơn 100.000 tấn đã bán ra thị trường trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thành, Ban lãnh đạo nhà máy đã đề ra kế hoạch sản lượng sản xuất phân bón DAP là 200.000 tấn trong năm 2015 và 280.000 tấn trong năm 2016. Việc hoàn thành dự án Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 đã đánh dấu thêm một bước phát triển mới của Tập đoàn VINACHEM, góp phần phát triển kinh tế xã hội của Lào Cai”.

Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 được khởi công vào cuối tháng 12.2011, nhà máy có công suất 330 nghìn tấn/năm do Công ty cổ phần DAP số 2 Lào Cai làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 5.171 tỷ đồng. Tất cả các thiết bị đều nhập khẩu từ Mỹ và các nước châu Âu đạt chất lượng tốt, các công đoạn sản xuất  sử dụng công nghệ của các nhà bản quyền công nghệ nổi tiếng, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Từ 26.12.2014 đến nay nhà máy đã chạy thử thành công và đã đạt gần 40.000 tấn chất lượng đạt yêu cầu thiết kế.

 khanh thanh nha may phan bon dap cong suat 330 nghin tan/nam hinh anh 2

Toàn cảnh Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc mừng ngành Công Thương, Tập đoàn VINACHEM, chúc mừng chủ đầu tư, cùng tỉnh Lào Cai khi đã hoàn thành thành công Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2.

“Nhà máy đi vào hoạt động sẽ đáp ứng 2/3 nhu cầu phân bón DAP của cả nước, góp phần phát triển nông nghiệp tỉnh Lào Cai” – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu. Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của VINACHEM và hi vọng với sực chuẩn bị cẩn trọng, chuẩn bị cả vốn, công nghệ, nhà máy sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài. Phó Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo VINACHEM quản lý tốt dự án này để tăng cường năng lực cạnh tranh, nâng cao tính hiệu quả trong quá trình vận hành, để nhà máy phát triển đúng hướng, phát triển bền vững, đóng góp tốt cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương Lào Cai cũng như kinh tế của cả nước.

Theo ông Đồng Văn Quyết, phân bón DAP Lào Cai do công ty sản xuất ra là loại phân bón phức hợp chứa hai thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cho cây trồng là đạm và lân. Do cung cấp yếu tố đa lượng, giàu dinh dưỡng, đạm và lân lên đến 61% nên phân bón DAP của nhà máy giúp cây trồng phát triển nhanh, tăng năng suất và chất lượng nông sản, tăng sức đề kháng với thời tiết, hạn chế sâu bệnh hại, có thể bón trực tiếp cho tất cả các loại cây trồng, phù hợp với tất cả thổ nhưỡng tại Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2 bệnh nhân có cuộc sống hoàn toàn mới sau ca ghép thận thành công....