Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:07 PM (GMT+7)

Những chuyến hàng nhiều kỳ vọng đầu năm

authorThuần Đào Thứ Tư, ngày 24/02/2016 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay từ ngày đầu khai xuân (mùng 6 tết), ở Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, không khí xuất bán hàng đã khẩn trương, rộn rã khiến cho ai chứng kiến cũng phấn khởi.

   

Những chuyến hàng đầu năm này báo hiệu một năm khởi đầu đầy sôi động của một trong những doanh nghiệp sản xuất phân bón lớn nhất cả nước.

 nhung chuyen hang nhieu ky vong dau nam hinh anh 1

Ô tô xếp hàng vào lấy phân bón Lâm Thao ngay sau Tết Nguyên đán. Ảnh: T.Đ

Từ những thành công của năm 2015

Năm 2015 kết thúc, khép lại một năm đầy khó khăn nhưng được đánh giá là thành công của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao khi các chỉ tiêu cơ bản về sản lượng tiêu thụ, doanh thu và lợi nhuận đều được hoàn thành; đời sống của cán bộ công nhân viên công ty được đảm bảo với mức thu nhập bình quân 8,19 triệu đồng/người/tháng. Đây cũng là năm ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc trong công tác bán hàng của công ty, tổng sản lượng tiêu thụ phân bón đạt gần 1.274 triệu tấn, trong đó lần đầu tiên có một nhà phân phối phân bón Lâm Thao là Công ty CP Phùng Hưng (Ba Vì, Hà Nội) cán mốc tiêu thụ trên 100.000 tấn/năm.

Tiếp nối thành công đó, ngay từ ngày đầu ra quân xuất bán hàng xuân Bính Thân 2016 (mùng 6 tết), không khí khẩn trương diễn ra khắp các xí nghiệp sản xuất cũng như trạm bán hàng của công ty nhằm đáp ứng nhanh, kịp thời nhất cho bà con nông dân sản xuất vụ đông xuân ngay sau tết.

Mỗi sáng sớm, hàng đoàn xe từ khắp các tỉnh, thành đã xếp hàng nối đuôi nhau chờ đến giờ nhận hàng. Anh Thịnh, lái xe của Công ty CP Phùng Hưng – một trong những bạn hàng quen thuộc của công ty chia sẻ, anh đã phải xếp hàng từ hơn 6 giờ sáng với hy vọng sẽ là người chở được chuyến hàng đầu tiên ra khỏi công ty, bởi huyện Ba Vì nơi anh sinh sống, bà con đã xuống đồng từ hôm mùng 3 tết, nhu cầu về phân bón hiện đang rất lớn, khi mà tới hơn 80% nông dân sử dụng phân bón của Lâm Thao.

Hàng rời kho tăng vọt

Dự kiến, trong năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá thực tế) của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sẽ đạt 4.744 tỷ đồng; doanh thu 4.981 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ 1,28 triệu tấn (trong đó: Supe lân 420.000 tấn, lân nung chảy 70.000 tấn và NPK-S các loại 790.000 tấn)…

Đầu giờ làm việc, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Phạm Quang Tuyến cùng lãnh đạo Phòng Kinh doanh có mặt tại trạm bán hàng – bộ phận thực hiện các thủ tục cần thiết đầu tiên để xe có thể vào công ty lấy hàng – để chúc tết, tặng quà khai xuân cho 12 khách hàng đầu tiên và trực tiếp chỉ đạo công tác xuất bán hàng, tránh ùn tắc kho bãi.

Tại trạm bán hàng, nhân lực được bố trí đầy đủ, dây chuyền làm việc hợp lý; các khâu cân đong, kiểm đếm, bốc xếp, kiểm tra, giám sát đều hướng tới tạo thuận lợi và phục vụ khách hàng vô điều kiện để phân bón Lâm Thao nhanh chóng rời kho, kịp thời về với đồng ruộng.

Theo thống kê sơ bộ, sau kỳ nghỉ tết, lượng hàng rời kho công ty tăng vọt. Chỉ trong vòng 3 ngày đầu khai xuân (từ mùng 6 đến mùng 8 tết), lượng hàng xuất đã cán mốc gần 20.000 tấn, trung bình hơn 6.000 tấn/ngày (tính cả 3 mặt hàng supe lân, lân nung chảy và NPK-S Lâm Thao các loại). Đây là một con số ấn tượng, khiến cho cán bộ, công nhân viên càng thêm phấn khởi kỳ vọng vào một năm mới sản xuất kinh doanh thuận lợi.

Năm 2016, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao xây dựng chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng cơ bản cao hơn năm 2015. Cụ thể, lợi nhuận 436 tỷ đồng; nộp ngân sách 135,12 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá thực tế) 4.744 tỷ đồng; doanh thu 4.981 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ 1,28 triệu tấn (trong đó: Supe lân 420.000 tấn, lân nung chảy 70.000 tấn và NPK-S các loại 790.000 tấn)…; tiếp tục phấn đấu giữ vững ngôi vị là đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Xem bình luận