Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:54 AM (GMT+7)

Phân NPK-S Lâm Thao phù hợp từng giai đoạn cây trồng

authorP.V Thứ Tư, ngày 17/08/2016 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thành phần của phân bón NPK-S Lâm Thao ngoài đạm, lân, kali còn bổ sung đầy đủ và cân đối các nguyên tố dinh dưỡng trung, vi lượng cần thiết cho sinh trưởng và phát triển của cây trồng như canxi, magiê, lưu huỳnh, kẽm, đồng, sắt, molipđen, bo... đặc biệt là lưu huỳnh.

   

Do các loại phân đơn khi bón tan nhanh trong nước trong điều kiện thời tiết khí hậu nước ta nắng lắm, mưa nhiều nên làm thất thoát dinh dưỡng lớn. Để hạn chế những nhược điểm của bón phân đơn, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phối hợp với các cơ quan nghiên cứu về đất, phân bón và cây trồng như Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam sản xuất các loại phân bón NPK-S phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Trong thành phần của phân bón NPK-S Lâm Thao ngoài đạm, lân, kali còn bổ sung đầy đủ và cân đối các nguyên tố dinh dưỡng trung, vi lượng cần thiết cho sinh trưởng và phát triển của cây trồng như canxi, magiê, lưu huỳnh, kẽm, đồng, sắt, molipđen, bo... đặc biệt là lưu huỳnh.

 phan npk-s lam thao phu hop tung giai doan cay trong hinh anh 1

Đoàn Công ty Cam Cao Phong thăm dây chuyền sản xuất phân bón Lâm Thao.  Ảnh: N.T

Riêng thành phần dinh dưỡng lân trong NPK-S Lâm Thao gồm 2 loại dinh dưỡng là lân tan được trong nước và lân không tan trong nước với tỷ lệ thích hợp. Thành phần lân tan được trong nước giúp cho cây trồng sớm nảy mầm, phát triển bộ rễ nhanh kể cả khi cây còn non và trong điều kiện thời tiết bất thuận như rét kéo dài cây cũng hút được lân, hạn chế được bệnh nghẹt rễ lúa, bệnh chân chì huyết dụ đối với cây ngô. Thành phần lân không tan trong nước cung cấp lân cho cây ở giai đoạn sau, hạn chế rửa trôi phân bón và bổ sung thêm các nguyên tố dinh dưỡng trung lượng như magiê, silic giúp cứng cây và chống đổ tốt hơn.

Đặc biệt, phân bón NPK-S Lâm Thao mới M1 không những phù hợp với các vùng đất trung tính mà còn phù hợp và cải tạo các vùng đất chua, đất phèn, đất chiêm trũng tại các tỉnh như: Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hoá và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Để đáp ứng đầy đủ, cân đối nhu cầu dinh dưỡng của các loại cây trồng ở từng thời kỳ sinh trưởng trên từng vùng đất khác nhau, công ty đã sản xuất  các chủng loại NPK-S, như: Nhóm NPK bón lót, nhóm NPK bón thúc, nhóm NPK-S chuyên dùng cho cây họ đậu; cây lâm nghiệp, cây dâu tằm, cây cỏ làm thức ăn cho gia súc; cây lấy củ.

Phân bón NPK-S Lâm Thao được sản xuất qua công nghệ vê viên tạo hạt nên có thể bón bằng cơ giới trong những năm tới.

Tag:  Phân NPK-S Lâm Thao   
Xem bình luận