Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 23:14 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 05/12/2018 15:26 PM (GMT+7)

Ảnh: Thủ tướng nói về khát vọng một Quốc gia thịnh vượng

authorQuang Phúc - Dũng Minh Thứ Tư, ngày 05/12/2018 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) - Nhấn mạnh khát vọng thịnh vượng của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ sẽ tăng tốc trong cải cách thủ tục hành chính, hun đúc tinh thần khởi nghiệp không sợ hãi trong giới trẻ, phát triển khu vực tư nhân khỏe và mạnh...

   

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 1

Sáng 5.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF), diễn đàn thường niên, năm nay được tổ chức lần thứ nhất, thay thế Diễn đàn Phát triển Việt Nam diễn ra tại Hà Nội.

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 2

Trước đó đây từng là Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF), hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ (CG), sự kiện được tổ chức đầu tiên cách đây 25 năm.

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 3

Tại Diễn đàn năm nay, các đối tác phát triển sẽ giúp Chính phủ mời các chuyên gia quốc tế về các lĩnh vực được ưu tiên quan tâm, tới Diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, trình bày các nghiên cứu và những ý kiến gợi mở với Chính phủ.

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 4

Với chủ đề "Tầm nhìn mới, động lực mới cho tăng trưởng kinh tế trong kỷ nguyên mới”, diễn đàn có một số phiên thảo luận theo chủ đề.

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 5

Phiên “Tầm nhìn Việt Nam trong thế giới thay đổi nhanh” thảo luận những cơ hội và thách thức với Việt Nam trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang thay đổi mạnh mẽ. Ngoài ra còn có phiên “Động lực tăng trưởng mới: Đổi mới sáng tạo trên nền tảng công nghiệp 4.0” và “Phát triển kinh tế tư nhân”.

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 6

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn. Nhấn mạnh khát vọng thịnh vượng của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ sẽ tăng tốc trong cải cách thủ tục hành chính, hun đúc tinh thần khởi nghiệp không sợ hãi trong giới trẻ, phát triển khu vực tư nhân khỏe và mạnh. 

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 7

Thủ tướng bày tỏ, Việt Nam có tầm nhìn và khát vọng về một quốc gia thịnh vượng vào 2045 - mốc lịch sử 100 năm độc lập. Để tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 30 năm tới tương đương với 30 năm qua sẽ không hề dễ dàng, bởi vì khi đạt được mức tăng trưởng cao, để tăng trưởng cao hơn nữa sẽ rất thách thức.

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 8

"Tuy nhiên, Việt Nam luôn cháy mãi khát vọng thịnh vượng, với mục tiêu sẽ gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập cao trên thế giới và là thành viên có trách nhiệm, chia sẻ trở lại với cộng đồng quốc tế trong những thập niên tới", Thủ tướng nói.

anh: thu tuong noi ve khat vong mot quoc gia thinh vuong hinh anh 9

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Trong mỗi bước đi trên hành trình này, Việt Nam luôn có được sự ủng hộ và đồng hành đáng tin cậy của những đối tác, nhà tài trợ. Không chỉ nguồn lực mà ngay chính niềm tin, sự khích lệ và cổ vũ của quý vị cũng là động lực đối với sự phát triển của chúng tôi, và chính niềm tin đó cũng đã là thành quả của Việt Nam trên chặng đường hội nhập phát triển. Người Việt chúng tôi thường nói có niềm tin là có tất cả, mất niềm tin là mất tất cả”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi đi thị sát thực tế chiến trường, kiểm tra các đơn vị chiến...
Ngày 25.4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã công bố những quyết định về...
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có Nghị quyết về việc chuyển sinh...