Thứ Năm, ngày 13/12/2018 14:11 PM (GMT+7)

Bí thư Đà Nẵng: Quản lý chặt hoạt động của người nước ngoài

authorKim Oanh Thứ Ba, ngày 08/12/2015 13:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 8.12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã phát biểu tại buổi khai mạc hội nghị HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII, kỳ họp thứ 15.

   

Phát biểu chỉ đạo khai mạc Hội nghị HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII, kỳ họp thứ 15 sáng 8.12., Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã đề nghị các đại biểu HĐND thành phố tập trung nghiên cứu, thảo luận các vấn đề chính: nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thu ngân sách, quy hoạch và quản lý an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

 bi thu da nang: quan ly chat hoat dong cua nguoi nuoc ngoai hinh anh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo đó, về phát triển kinh tế-xã hội, trên lĩnh vực du lịch, Bí thư Đà Nẵng đã đề nghị rà soát lại công tác quản lý du lịch trên địa bàn, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng các tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động du lịch “chui”. Bên cạnh đó, phải công khai danh sách các nhà hàng nâng giá sai quy định, “chặt chém”, dùng bảo kê để ép du khách. Phải làm cho môi trường du lịch thành phố lành mạnh, là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện của du khách.

Trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý đầu tư xây dựng, ông Xuân Anh đã yêu cầu lưu ý quản lý một số công trình “nhạy cảm” về an ninh quốc phòng, không cho ghép thửa, xây dựng công trình cao tầng tại các khu vực đó.

“Công an thành phố cần duy trì các đợt tấn công trấn áp tội phạm ma túy, giết người, cướp giật, trộm cắp… Đồng thời, cần quản lý chặt chẽ sinh hoạt, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn như hoạt động du lịch chui, Casino Crow… Phải đảm bảo an ninh trật tự ở mức cao nhất trong thời gian diễn ra Đại hội thứ 12 của Đảng, không cho kẻ xấu, bọn phản động có cơ hội phá hoại Đại hội", ông Xuân Anh chỉ đạo.

Đối với công tác thu hút đầu tư, ông Anh cũng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng công khai, minh bạch tất cả các chính sách, chủ trương của thành phố về thu hút đầu tư nhất là trên lĩnh vực đất đai, (quy hoạch, quỹ đất, giá đất..).

“Phải tạo điều kiện tốt hơn nữa cho doanh nghiệp làm ăn, đóng góp cho thành phố, sẵn sàng hội nhập. Đồng thời, cần mạnh dạn cắt bỏ những thủ tục hành chính không cần thiết, cải thiện cơ chế phối hợp giữa cơ quan xúc tiến đầu tư và các cơ quan cấp phép. Tăng cường phát hiện, xử lý nghiêm các cán bộ có hành vi nhũng nhiễu đối với doanh nghiệp”, ông Anh nói.

Về thu ngân sách, Bí thư Đà Nẵng cũng đề nghị phải cân đối thu chi ngân sách, cắt giảm các khoản chi chưa cần thiết như hội họp, nước ngoài, lễ lạt...

Tại kỳ họp, ông Xuân Anh cũng đề nghị các đại biểu đồng thuận chủ trương phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn nữa cho các cơ quan quản lý nhà nước,nâng cao vai trò, trách nhiệm của các sở, ngành, quận huyện.

UBND thành phố phải dành thời gian nghiên cứu, tham mưu cho Thành ủy, HĐND TP những chủ trương, chính sách lớn, đồng thời tổ chức triển khai thực hiện những chủ trương đó cho thật tốt. Không biến Văn phòng UBND TP thành siêu sở, làm thay công việc quản lý chuyên ngành thay vì làm công tác tổng hợp, đề xuất.

“Hãy để lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện có thực quyền điều hành, triển khai dự án, tuyển dụng cán bộ… gắn với trách nhiệm cá nhân. Từ đó chúng ta cũng sẽ cách đánh giá chính xác hơn về năng lực và phẩm chất của họ, đồng thời quy trách nhiệm khi xảy ra tiêu cực, tham nhũng, bê bối trên lĩnh vực, địa bàn được giao quyền quản lý”, ông Xuân Anh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủy Ban ban Kiểm tra Thành ủy (UBKTTU) Đà Nẵng vừa có quyết định kỷ...