Thứ Tư, ngày 19/12/2018 23:38 PM (GMT+7)

Cử tri TP.HCM nêu câu hỏi về biệt phủ Yên Bái với Chủ tịch nước

authorHứa Phương Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 12:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đề cập đến vấn đề phòng chống tham nhũng, cử tri TP.HCM đã đặt câu hỏi liên quan đến biệt phủ của Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Yên Bái với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

   

Sáng 7.7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, quận 3 và quận 4, TP.HCM. Vấn đề tham nhũng, các dự án nghìn tỷ thua lỗ kéo dài, sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất được cử tri quan tâm đặt nhiều câu hỏi.

Trả lời cử tri về vấn đề tham nhũng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, rất nhiều ý kiến mong muốn làm sao xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh, trong đó có vấn đề đấu tranh chống tham nhũng.

 cu tri tp.hcm neu cau hoi ve biet phu yen bai voi chu tich nuoc hinh anh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời ý kiến cử tri TP.HCM.

“Trong thời gian vừa qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm tới phong trào đấu tranh chống tham nhũng và thu được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, so với mong muốn cần phải đẩy mạnh hơn nữa”, Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước sẽ kiên quyết, kiên trì huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để đấu tranh với tham nhũng.

“Cuộc đấu tranh này còn cam go và quyết liệt nên phải gắn với việc đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng - đạo đức Hồ Chí Minh". Ngoài ra, phải đề cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy. Hơn ai hết, những người lãnh đạo phải nói không với tham nhũng”, Chủ tịch nước nói.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cần rà soát bổ sung những giải pháp phòng ngừa có hiệu quả, đủ răn đe những đối tượng tham nhũng, xử lý nghiêm minh để đối tượng khác không dám tham nhũng.

Người đứng đầu nhà nước cho rằng: Cần kiểm tra, giám sát tài sản cán bộ, đây là những giải pháp quan trọng. Chúng ta làm kiên quyết kiên trì nhưng vẫn phải khách quan, đúng pháp luật. Các vụ án tham nhũng cần kịp thời đưa ra xét xử, đồng thời thu hồi các tài sản tham nhũng cho nhà nước.

 cu tri tp.hcm neu cau hoi ve biet phu yen bai voi chu tich nuoc hinh anh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi với cử tri.

Trước lo lắng của cử tri về những dự án được đầu tư hàng nghìn tỷ thua lỗ kéo dài, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết,  kỳ họp Quốc hội vừa qua đã có chỉ đạo xử lý 12 dự án ở Bộ Công thương, ngoài ra sẽ rà soát những dự án thua lỗ kéo dài khác để xử lý.

Cử tri Lê Viết Hải (quận 4) nêu dư luận đang quan tâm về biệt phủ của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Yên Bái. Chỉ trong một ngày, 6 quyết định đã được ký để chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 13.000m3 sang đất ở. Cử tri Lê Viết Hải đặt ra câu hỏi khối bất động sản này có chính đáng hay không, kiểm tra nếu không chính đáng là cơ sở để điều tra làm rõ. Làm khách quan, minh bạch để tạo niềm tin cho nhân dân.

Còn cử tri Hoàng Thị Lợi cho rằng thời gian vừa qua có những hành vi rõ ràng là tham nhũng nhưng lại truy tố cố ý làm trái. Cử tri Lợi đề nghị nên bỏ tội danh cố ý làm trái để pháp luật đủ sức răn đe.

Xem bình luận
Theo tôi đã làm thì làm triệt để đừng làm dỡ chừng vừa ko thu được hiểu quả lại thêm tốn ngân sách...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...
Năm 2018, đã có ba địa phương bầu Bí thư Tỉnh ủy mới, cả 3 người...
UBND quận Long Biên đã tiến hành kiểm điểm đối với ông Đỗ Huy Chiến...