Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:43 AM (GMT+7)

Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa VIII

authorKim Oanh Thứ Ba, ngày 08/12/2015 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 8.12, HĐND TP.Đà Nẵng khóa VIII đã khai mạc kỳ họp thứ 15. Kỳ họp tổng kết các mục tiêu, kết quả về kinh tế, xã hội, văn hóa chính trị, an ninh quốc phòng đã đạt được 2015 và nhiệm vụ, phương hướng mục tiêu năm 2016.

   

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trần Thọ-Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là kỳ họp thường kỳ cuối cùng của HĐND thành phố khóa VIII. Do vậy, kỳ họp sẽ xem xét, đánh giá và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; về quyết toán, thu chi và phân bổ ngân sách; về đặt đổi tên đường; về mức thu một số loại phí và lệ phí; về kế hoạch biên chế hành chính sự nghiệp năm 2016-2020 nói chung.

 da nang khai mac ky hop thu 15 hdnd thanh pho khoa viii hinh anh 1

Chủ tịch HĐND thành phố Trần Thọ phát biểu khai mạc hội nghị

Trong đó, sẽ xem xét, đánh giá toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó đề ra những giải pháp chủ yếu, căn cơ và phù hợp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thành phố năm 2016.

“Còn rất nhiều vấn đề đòi hỏi chúng ta, những công dân của thành phố, những đại biểu được người dân tín nhiệm bầu ra cần nỗ lực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, phát huy tinh thần sáng tạo hơn nữa, xứng đáng là người đại biểu để góp phần vào sự nghiệp phát triển không ngừng của thành phố cũng như đáp ứng phần nào vào sự mong đợi của cử tri”- ông Thọ nhấn mạnh.

Kỳ họp lần này sẽ có 10 vấn đề nổi cộm, bức xúc được đem ra mổ xẻ. Như các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các ngành kinh tế, tạo nguồn thu bền vững cho thành phố; các giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư; công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; các giải pháp về xử lý ngập úng, xử lý điểm nóng ô nhiễm môi trường; trách nhiệm xử lý các dự án treo, chậm triển khai, việc thực hiện Năm văn hóa, văn minh đô thị; công tác đảm bảo, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác cải cách thủ tục hành chính...

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết, tại kỳ họp lần thứ 14 vào ngày 7.7 vừa qua, cử tri đã kiến nghị các vấn đề nổi cộm như xung quanh các dự án treo, các lô đất trống và dự án sân vận động Chi Lăng; vấn đề bệnh viện ung thư; xử lý vi phạm trong quản lý đất đai; về an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở một số khu vực và về thu phí đối với xe máy.

Đến nay, rà soát lại, cả sáu vấn đề trên đã được UBND thành phố tập trung tổ chức triển khai thực hiện, có kết quả tích cực như không thu phí đối với xe máy, chuyển bệnh viện ung thư thành bệnh viện ung bướu...

“Tuy nhiên, nhìn chung đều chưa được giải quyết triệt để, chưa đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của cử tri. Nay cử tri tiếp tục kiến nghị, có nội dung càng gay gắt hơn như việc vi phạm đất đai nói chung, trong đó có trường hợp của ông Nguyễn Ngôn chưa được giải quyết công khai và thấu đáo; việc trả 37 tỉ đồng tiền tài trợ của bệnh viện ung thư  liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo bệnh viện... đã làm cho cử tri bức xúc”, ông Hùng nói.

Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố VIII sẽ diễn ra từ ngày 8.12 - 10.12.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố Trung tướng Trần Việt Tân và...
Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...