Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 23:29 PM (GMT+7)

Điện Biên: Giám đốc Sở TN&MT có phiếu “tín nhiệm thấp” cao nhất

authorVinh Duy - Nam Hương Thứ Năm, ngày 06/12/2018 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo kết quả kiểm phiếu và công bố của Ban tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIV nhiệm kỳ (2016-2021) diễn ra vào chiều nay (6.12), ông Bùi Châu Tuấn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có số phiếu “tín nhiệm thấp” cao nhất.

   

Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Điện Biên đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ các chức danh chủ chốt, trong đó HĐND tỉnh gồm 8 chức danh và UBND tỉnh gồm 20 chức danh.

Theo kết quả kiểm phiếu của Ban tổ chức cho thấy, khối Thường trực HĐND tỉnh có 2 chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, gồm bà Giàng Thị Hoa và ông Lê Trọng khôi có số phiếu “tín nhiệm cao” cao nhất, đạt 43/48 phiếu, tín nhiệm cao thứ 2 là ông Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh đạt 41/48 phiếu (chiến 82%).

Trong khi đó, khối UBND tỉnh, ông Bùi Châu Tuấn, Giám đốc Sở TN&MT có số phiếu “tín nhiệm thấp” cao nhất, chiếm 30%. Trong nhiệm kỳ ông Tuấn giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường đã xảy ra nhiều vấn đề trong tiêu cực đất đai..., bỏ không họp không lý do trong buổi họp của Thường trực HĐND tỉnh.

Trước đó, ngày 18.6.2018 thường trực HĐND tỉnh Điện Biên tổ chức phiên họp, nội dung cuộc họp bàn luận về nội dung "trách nhiệm quản lý và kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, gom, xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn tỉnh Điện Biên theo quy định pháp luật". 

HĐND tỉnh Điện Biên đã ban hành giấy mời tới Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, ngày 18.6.2018, Giám đốc Sở TN&MT vắng mặt không rõ lý do làm cho nội dung giải trình nêu trên không được thực hiện theo kế hoạch…

 dien bien: giam doc so tn&mt co phieu “tin nhiem thap” cao nhat hinh anh 1

Ông Bùi Châu Tuấn, Giám đốc Sở TN&MT Điện Biên có số phiếu "tín nhiệm thấp" cao nhất.

Ông Lò Văn Muôn, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên cho biết: “Quá trình thực hiện lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Kết quả được công bố công khai và thể hiện sự tín nhiệm của các đại biểu đối với các đồng chí được HĐND bầu giữ các chức vụ trong Thường trực HĐND và UBND. Bên cạnh kết quả bầu tín nhiệm khối UBND còn một số đồng chí có số phiếu “tín nhiệm cao” thấp".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi đi thị sát thực tế chiến trường, kiểm tra các đơn vị chiến...
Ngày 25.4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã công bố những quyết định về...
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có Nghị quyết về việc chuyển sinh...