Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 06:46 AM (GMT+7)

Sáng nay, HĐND TP.HCM họp bất thường, bầu 2 phó chủ tịch UBND TP

authorHồ Văn Thứ Bảy, ngày 11/05/2019 08:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nguồn tin của Dân Việt cho biết, tại kỳ họp bất thường này, HĐND sẽ tiến hành bầu chức vụ phó chủ tịch và 3 ủy viên UBND TP.HCM.

   

Sáng 11.5, HĐND TP.HCM đã tiến hành phiên họp bất thường, kỳ họp thứ 14 HĐND khoá XI.

 sang nay, hdnd tp.hcm hop bat thuong, bau 2 pho chu tich ubnd tp hinh anh 1

Các đại biểu HĐND TP trong phiên họp kỳ trước tiến hành bầu nhân sự. Ảnh: H.V

Mở đầu kỳ họp, HĐND TP đã công bố phê chuẩn của Ủy ban thường vụ Quốc hội, do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký, công nhận bà Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy, là Chủ tịch HĐND TP.HCM. 

Trước đó, ngày 8.4 HĐND TP đã tổ chức phiên họp bất thường và bầu bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ giữ chức chủ tịch HĐND thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã nghỉ hưu từ 1.1.2019.

Tại kỳ họp bất thường này, HĐND sẽ tiến hành bầu chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM, để kiện toàn ba vị trí phó chủ tịch đang bị khuyết còn lại.

Trước đó, TP.HCM đã làm các bước nhân sự trình Trung ương các vị trí phó chủ tịch TP và được đồng ý để đưa ra bầu trong phiên họp bất thường sáng nay.

Cũng nguồn tin này cho biết, tuy TP thiếu tới ba vị trí phó chủ tịch, nhưng trong phiên họp sáng nay khả năng chỉ kịp bầu từ một đến hai vị trí phó chủ tịch, một phó chủ tịch còn lại vẫn đang làm các bước theo quy trình.

Cũng trong vấn đề nhân sự của TP.HCM, hiện HĐND TP còn thiếu một phó chủ tịch khi bà Trương Thị Ánh, phó chủ tịch HĐND đã nhận quyết định nghỉ hưu từ 1.5, nhưng phiên họp sáng nay cũng không kịp bầu vì chưa kịp làm các quy trình theo quy định.

Được biết, thời gian qua nhân sự TP.HCM thiếu trầm trọng cả ở UBND TP.HCM và HĐND TP, cũng như các Sở, ngành.

Trong đó, UBND TP.HCM thiếu tới 3 phó chủ tịch khi phó chủ tịch Lê Văn Khoa xin nghỉ hưu sớm, phó chủ tịch Huỳnh Cách Mạng được điều động giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ và phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu vừa qua đời trước đây không lâu.

Xem bình luận
Mong sớm kiện toàn các vị trí lãnh đạo để công việc trôi chảy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Thị Thanh Thủy đã được Ban Bí thư...
Bà Nguyễn Phương Nga đã được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức...
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có...