Thứ Năm, ngày 21/02/2019 23:00 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng nhớ Hồ Chủ tịch

authorĐình Dương Thứ Ba, ngày 05/02/2019 11:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau thời khắc Giao thừa đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn để dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   

Cùng dự buổi lễ trọng thể có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4, Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý.

 pho thu tuong vuong dinh hue dang huong tuong nho ho chu tich hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê nhà xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. (Báo Nghệ An)

Trong giờ phút thiêng liêng của đất trời, thời điểm chuyển giao giữa năm cũ Mậu Tuất và năm mới Kỷ Hợi, đồng chí Vương Đình Huệ đã dâng lên anh linh Bác Hồ nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công ơn to lớn của Người - vị Cha già kính yêu của toàn thể nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá của thế giới.

Gần 50 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn trường tồn và đồng hành cùng dân tộc. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là nền tảng, kim chỉ nam soi đường, chỉ lối cho cách mạng Việt Nam trong các chặng đường phát triển. Thực hiện Di huấn thiêng liêng của Bác, đất nước đã và đang vững bước đi lên, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, vị thế không ngừng được nâng lên trên trường quốc tế.

Tưởng nhớ Bác, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu nguyện hứa không ngừng học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nỗ lực vì một Việt Nam hùng cường, giàu mạnh; phấn đấu để Nghệ An trở thành tỉnh khá như mong ước lúc sinh thời của Bác Hồ.

 pho thu tuong vuong dinh hue dang huong tuong nho ho chu tich hinh anh 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đi thăm các đơn vị đang trực Tết. (Báo Nghệ An)

Trước đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đi thăm các đơn vị quản lý lưới điện, vệ sinh môi trường, đài Phát thanh- Truyền hình Nghệ An đang trực Tết, các cơ quan của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân, Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Biểu dương những hy sinh thầm lặng của các đơn vị bảo đảm cho nhân dân đón Tết trong vui tươi, an toàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tặng quà cho các đơn vị và mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục cải tiến công việc trong năm mới để tham mưu, phục vụ tốt hơn cho lãnh đạo tỉnh và nhân dân, đưa Nghệ An phát triển bứt phá trong năm 2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu là người sống gần gũi với...
Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ, ngành phải...