Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:13 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 20:28 PM (GMT+7)

Thái Lan xin lỗi vụ bắt khách Việt “xòe” tiền

Cơ quan chức năng Thái Lan thừa nhận sai sót của cửa khẩu Aranyapathet, thông tin từ phía Thái Lan gửi cơ quan ngoại giao Việt Nam hôm 9.5.

   
Sai sót, theo phía Thái Lan là thái độ thiếu lịch sự của một số nhân viên cửa khẩu cũng như việc đặt bảng thông báo công dân một số nước (trong đó có Việt Nam) có thể bị thẩm vấn là phản cảm, gây dư luận xấu.

 thai lan xin loi vu bat khach viet “xoe” tien hinh anh 1
Bảng thông báo tại cửa khẩu phía Thái Lan yêu cầu du khách một số nước "xòe tiền" để được đi qua.

Ngày 9.5, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao nhận được công hàm 57001/292 của Đại sứ quán (ĐSQ) Thái Lan tại Hà Nội trả lời công hàm của Cục Lãnh sự về việc công dân Việt Nam bị phân biệt đối xử khi làm thủ tục nhập cảnh.

ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan đã cử tổ công tác đến làm việc với Sở Xuất nhập cảnh tỉnh Sakaeo, cơ quan cấp trên của cửa khẩu Aranyapathet nơi công dân Việt Nam bị kiểm soát và nhận được phản hồi như sau:

Theo các quy định của Thái Lan, trong đó có Thông báo của Bộ Nội vụ ngày 8.5.2000, các cơ quan chức năng Thái Lan yêu cầu khách du lịch nước ngoài không phân biệt quốc tịch phải đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính. Đối với người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực du lịch phải có tiền hoặc tài chính tương đương 20.000 Bạt (tương đương 700USD).

Sở Xuất nhập cảnh Sakaeo khẳng định sẽ yêu cầu cửa khẩu Aranyapathet nghiêm túc chấn chỉnh thái độ làm việc, gỡ bỏ ngay bản thông báo nói trên, chấm dứt ngay việc chụp ảnh khách cùng tiền mặt và cho phép khách du lịch được xuất trình thẻ tín dụng thay cho tiền mặt.

Theo Hạ Anh (Hạ Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Trên cương vị Bộ trưởng Bộ Công an, khi gặp gỡ, làm việc với cán bộ...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội...