Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:49 AM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự Lễ truy điệu ông Lý Quang Diệu

authorDương Tùng Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 07:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự Lễ truy điệu nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

   
Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam sang Singapore dự Lễ truy điệu nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu vào ngày 29.3.2015.

Trước đó, ông Lý Quang Diệu - người đã lãnh đạo đất nước Singapore suốt 31 năm trên cương vị Thủ tướng, đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Singapore ngày 23.3. Ông Lý đã phải nằm điều trị bệnh viêm phổi tại bệnh viện trên từ tháng 2 tới nay.

Singapore đã tuyên bố quốc tang 7 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 2, và sẽ tổ chức tang lễ cấp quốc gia cho ông Lý Quang Diệu vào ngày 29.3.

 thu tuong nguyen tan dung se du le truy dieu ong ly quang dieu hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết sổ tang chia buồn khi được tin Ngài Lý Quang Diệu từ trần. Ảnh: VGP/Nhật Bắc  

Ngày 23.3.2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội ghi sổ tang và chia buồn về việc nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew) từ trần.

Bày tỏ xúc động, thay mặt Chính phủ, nhân dân Việt Nam và nhân danh cá nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi tới chính phủ và nhân dân Singapore lời chia buồn sâu sắc nhất.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ghi sổ tang: “Sự ra đi của Ngài Lý Quang Diệu là một mất mát vô cùng to lớn, không chỉ đối với Singapore mà còn đối với Cộng đồng ASEAN nói chung.

Những cống hiến to lớn của Ngài Lý Quang Diệu cho Singapore cùng những tư tưởng của Ngài về xây dựng, phát triển quốc gia sẽ luôn là nguồn cổ vũ to lớn cho các thế hệ mai sau.

Nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ tình cảm và sự giúp đỡ quý báu của Ngài Lý Quang Diệu dành cho Việt Nam. Tôi mong Chính phủ và nhân dân Singapore sớm vượt qua thời khắc đau thương này”.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đình chỉ ngay những cán bộ hành dân, hành doanh nghiệp, thiếu trách...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...