Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:36 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/07/2014 14:22 PM (GMT+7)

Thủ tướng tiếp Đại sứ Anh, Ba Lan

Chiều 9.7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Anh Antony Stokes; Đại sứ Ba Lan Barbara Szymanowska. 

   
Tiếp Đại sứ Anh Antony Stokes tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển sâu rộng, những kết quả tốt đẹp đạt được trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Vương quốc Anh.
 thu tuong tiep dai su anh, ba lan hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh Antony Stokeskes. Ảnh: Đức Tám - TTXVN.

Cảm ơn Anh đã đồng thuận với các nước G7, EU lên tiếng phản đối hành động sai trái của Trung Quốc khi ngang nhiên đưa và hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển của Việt Nam, Thủ tướng mong muốn Anh tiếp tục có tiếng nói mạnh mẽ để lên án hành động sai trái, ngang ngược này của Trung Quốc.

Đại sứ Antony Stokes cho biết, Anh luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam với các nước Liên minh châu Âu; đồng thời cho biết Anh đặc biệt quan tâm đến những diễn biến ở Biển Đông cũng như vấn đề về tự do hàng hải ở Biển Đông; khẳng định quan điểm nhất quán của Anh là các bên liên quan phải tôn trọng luật pháp quốc tế, phải bảo đảm an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông.

Hoan nghênh Đại sứ Ba Lan Barbara Szymanowska nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hai nước, Việt Nam và Ba Lan có quan hệ hữu nghị truyền thống; Ba Lan có sự hợp tác, hỗ trợ quý báu đối với Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục - đào tạo; đồng thời mong muốn Ba Lan cho Việt Nam vay các khoản ưu đãi để phục vụ cho các mục tiêu phát triển.

Đại sứ Barbara Szymanowska khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của hai nước trong triển khai các thỏa thuận hợp tác mà hai bên đã thống nhất, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như đề xuất các chương trình hợp tác mới giữa hai nước. 
Theo (Theo Tin tức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo một vị lãnh đạo ở TAND TP. Hà Nội, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ...