Thứ Năm, ngày 19/07/2018 15:09 PM (GMT+7)

Tổng Bí thư: Người bị kỷ luật còn cảm ơn các đồng chí thi hành

authorNgọc Lương - Đàm Duy Thứ Năm, ngày 12/10/2017 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 12.10, tại buổi tiếp xúc cử tri Ba Đình, Tây Hồ (Hà Nội), khi đề cập đến chuyện xử lý cán bộ vi phạm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, kỳ này có cái hay là người kỷ luật còn cảm ơn những đồng chí đã thi hành kỷ luật.

   

Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bày tỏ: Mặc dù ông và hai đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri với khoảng thời gian ngắn, nhưng qua đó đã tiếp thêm nguồn sinh lực mới, khí thế mới, có thêm thực tiễn để tham gia vào công tác của Quốc hội nói chung và mỗi lĩnh vực công tác của mỗi đại biểu nói riêng.

 tong bi thu: nguoi bi ky luat con cam on cac dong chi thi hanh hinh anh 1

Tổng Bí thư gặp gỡ cử tri.

Đề cập tới vấn đề phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư cho biết, đây là vấn đề mà kỳ tiếp xúc cử tri nào cũng đề cập. Có vụ án mấy năm chưa xử được vì còn liên quan đến nhiều thứ, phải làm thủ tục điều tra, tìm chứng cứ. Có những trường hợp khi kiểm tra đã làm khẩn trương, quyết liệt, nhưng có những trường hợp làm phải trên cơ sở làm sao cho người vi phạm tâm phục khẩu phục, chứng cứ rõ ràng thì người vi phạm không cãi được.

“Khi xử lý anh nào cũng kêu oan, kêu nặng, nhưng dân vẫn nói xử vẫn nhẹ”, Tổng Bí thư nói.

Nói về các vụ kỷ luật cán bộ gần đây, Tổng Bí thư cho biết, kỳ này có cái hay là người bị kỷ luật còn cảm ơn những đồng chí đã thi hành kỷ luật với họ. Việc thi hành kỷ luật T.Ư đã làm rất tập trung.  

 tong bi thu: nguoi bi ky luat con cam on cac dong chi thi hanh hinh anh 2

Tổng Bí thư gặp gỡ cử tri.

Theo Tổng Bí thư, vừa qua xử lý một số vấn đề T.Ư Đảng đã bình tĩnh xem xét một cách biện chứng, toàn diện, cụ thể. Trong xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm, điều quan trọng là làm cho cán bộ tự giác nhìn ra hạn chế, vi phạm của mình để tự sửa chữa, người sau không đi vào “vết xe đổ” của người vi phạm trước.

Nói về việc xử lý cán bộ ở Đà Nẵng, Tổng Bí thư cho biết, không vì chuyện APEC sắp diễn mà không xử lý lãnh đạo Đà Nẵng khi phát hiện có vi phạm, nhưng xử lý xong rồi phải đảm bảo sự ổn định.

Vẫn theo Tổng Bí thư, trong xử lý tham nhũng không phải cứ xử án thật nặng, án tử hình mới là nghiêm. Vấn đề làm sao thu hồi được nhiều tài sản tham nhũng, đồng thời cảnh báo mọi người, làm cho người ta thấy tự giác để sửa, không làm kiểu gây ra sự bất mãn trong xã hội.

“Trước người dân hay nói tiêu cực chỉ bị đánh từ vai đánh xuống, nhưng bây giờ đánh trên đầu rất mạnh, các tỉnh cũng phải làm. Lò phải nóng lên, nghĩa là tất cả cùng phải vào cuộc, hệ thống cùng chuyển động. Vừa qua việc phòng, chống tham nhũng đã có tiến bộ nhưng cần phải tiếp tục làm. Phải làm rất kiên trì, bước đi cho chắc chắn vì đấu tranh trong nội bộ không cẩn thận sẽ dẫn đến đổ vỡ. Chính vì thế phải giữ vững ổn định để phát triển”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, hiện nay các thế...
Chiều nay (18.7) tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng...
Theo kết luận điều tra, bị can Phan Văn Vĩnh (từng là trung tướng,...