Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:10 AM (GMT+7)

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đồng Nai tiếp tục bị xem xét kỷ luật

authorPV Thứ Năm, ngày 15/03/2018 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày 12 và 13.3, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ 23. Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng. Đáng chú ý, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, sẽ tiếp tục bị xem xét kỷ luật.

   

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận về nhiều nội dung, trong đó có kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020.

Đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ngoài những vi phạm được UBKT Trung ương kết luận tại kỳ họp 15 và đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, qua kiểm tra lần này cho thấy, bà Thanh còn có vi phạm, khuyết điểm.

Theo đó, bà Phan Thị Mỹ Thanh cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020. Trong thời gian là Giám đốc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương), bà Thanh đã thiếu trách nhiệm trong triển khai thực hiện dự án Khu nhà tập thể Sở Công nghiệp, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng với đó, trên cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh (từ tháng 6.2011 - 9.2014), bà Thanh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, ký nhiều văn bản liên quan đến dự án đầu tư trái quy định, có biểu hiện tư lợi cho doanh nghiệp của gia đình đồng chí.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh còn vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bà đi nước ngoài.

“UBKT Trung ương xét thấy, những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, đến mức phải tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật” - UBKT Trung ương kết luận.

 truong doan dai bieu quoc hoi dong nai tiep tuc bi xem xet ky luat hinh anh 1

Bà Thanh được xác định vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật.

Đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai chưa kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện Quy chế làm việc có nội dung chưa đầy đủ.

Có thiếu sót, khuyết điểm trong công tác cán bộ; trong việc quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài. Một số dự án đầu tư có sai phạm từ nhiệm kỳ trước, nhưng chưa giải quyết triệt để, gây dư luận bức xúc trong nhân dân.

Với ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chịu trách nhiệm người đứng đầu về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Trần Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Phú Cường và Trần Văn Tư nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, kịp thời khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm nêu trên.

UBKT Trung ương cũng kết luận, ông Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh có vi phạm, khuyết điểm.

Cụ thể, ông Thái cùng chịu trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Với cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2006-2011, ông Thái ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa khi chưa thực hiện đầy đủ quy trình theo quy định. Với cương vị Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, ông này đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để các Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký văn bản trái pháp luật liên quan đến một số dự án.

UBKT Trung ương xét thấy, những vi phạm, khuyết điểm của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại kỳ họp thứ 32, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (KTTƯ) đã thi hành kỷ...