Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:31 AM (GMT+7)

3 bàn tiệc "gây sốc" nhất trong năm qua

authorNhi Quỳnh (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ bàn tiệc bằng đá quý 12 năm mới hoàn thành đến tiệc "tử thi" gây sốc cho thực khách.

   

Các món ăn làm từ ngọc bích

 3 ban tiec "gay soc" nhat trong nam qua hinh anh 1

Trong năm 2015, vợ chồng ông Zhang Shuzhang đến từ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã sáng tạo nên bàn tiệc gồm 120 món ăn làm từ ngọc bích. Chính sáng kiến này đã giúp ông giành giải thưởng thợ thủ công khéo tay nhất cuộc thi chạm khắc trên ngọc.

 3 ban tiec "gay soc" nhat trong nam qua hinh anh 2

Hai vợ chồng ông theo nghề chạm khắc ngọc trong hơn 12 năm qua. Các món ăn trông như thật nhưng thực tế lại làm bằng đá ngọc bích. Bàn tiệc có tổng giá trị rất lớn, lên tới hơn 20 triệu nhân dân tệ, khoảng 3 triệu đôla Mỹ.

Thậm chí có những món ăn khó như món thịt lợn kho với nước sốt cũng được làm thành công… từ đá. Ông Zhang, chủ nhân của bữa tiệc này rất tự hào về tác phẩm này. Năm ngoái, một người chơi ngọc đã trả giá 100.000 nhân dân tệ cho món này nhưng ông không bán.

“Bữa tiệc tử thi”

Người ta gọi đó là bữa tiệc lõa thể hay bữa tiệc tử thi, với các món ăn bằng bột, xương lợn để nặn thành hình thể một cô gái. Thậm chí đầu bếp còn nhào nặn lục phủ ngũ tạng, trộn phẩm màu đỏ nhét vào bên trong cơ thể “cô gái” bằng bột này.

Bữa tiệc này vốn được người Nhật phát mình ra. Sau đó, người Hàn Quốc biến thể loại hình ăn uống này thành “bữa tiệc thịt người” mặc dù ai cũng hiểu đây chỉ là hình nộm được chế biến từ thực phẩm. Việc các thực khách xẻo thịt, ăn nội tạng bên trong “cô gái” đã vấp phải những ý kiến phản đối cho rằng đây là hành vi biến thái. Việc phát minh ra bữa tiệc này đã gây sốc cho rất nhiều người.

143 món bằng đá quý giá gần 10 tỷ đồng

 3 ban tiec "gay soc" nhat trong nam qua hinh anh 3

Một bàn tiệc đặc biệt khác đã xuất hiện tại thành phố Phúc Châu, Trung Quốc với 143 món ăn ngon nhưng lại không thể ăn được. Lý do vì chúng làm từ đá quý. Thoạt nhìn nhiều người sẽ lầm tưởng đây là các món ăn ngon hảo hạng. Các món được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ từ hàng ngàn loại đá tự nhiên.Được biết, trị giá của bàn tiệc ước tính gần 10 tỷ đồng.

 3 ban tiec "gay soc" nhat trong nam qua hinh anh 4

Dường như tại Trung Quốc đang ngày một nhiều những người thợ thủ công mỹ nghệ gọt rũa các tác phẩm từ đá quý, ngọc bích thành các món ăn bày trên bàn tiệc gây chú ý cho công chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con “quái vật” khổng lồ bí ẩn vừa được phát hiện ở nơi nhiều...
Ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra, tài xế xe khách mở nhạc rất to và...
Xác sinh vật biển bí ẩn khiến các chuyên gia bối rối khi xác định...