Thứ Hai, ngày 25/06/2018 21:05 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/07/2015 10:00 AM (GMT+7)

5 chuyện lạ khó tin ở Nghệ An (P1)

Có người phụ nữ nuốt thằn lằn để chữa bệnh và gà trống đẻ trứng, chó đực đẻ con.

   

Củ khoai vạc rồng "nghìn tay"

Thời gian gần đây, người dân sinh sống tại xóm 5, xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đang xôn xao bàn tán về củ khoai vạc rồng kỳ lạ có “nghìn tay” được trồng tại vườn nhà của anh Nguyễn Bá Hùng.

 5 chuyen la kho tin o nghe an (p1) hinh anh 1

Củ khoai vạc rồng "nghìn tay" tại nhà anh Hùng.

Theo những người chứng kiến, củ khoai có chiều cao khoảng 65cm, chiều rộng khoảng 85cm và trọng lượng trên 50kg. Phần thân mọc ra vô số nhánh nhỏ trông như những tay, phía trên đỉnh còn có bộ rẽ rất giống với tóc người.

Một một số người tin rằng củ khoai “nghìn tay” này chính là một điềm lành của nhà anh Hùng. Đã có rất nhiều thương lái đến hỏi mua củ khoai nhưng anh Hùng vẫn không bán, bởi anh muốn giữ lại củ khoai, xem nó như là một kỷ vật của gia đình.

 5 chuyen la kho tin o nghe an (p1) hinh anh 2

Nhiều người cho rằng đó là điềm báo vận may.

"Chúng tôi là những người nông dân chân lấm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Khi đào lên một kỷ vật hiếm thấy như thế này, tôi thấy được an ủi phần nào về công sức lao động của mình", anh Hùng chia sẻ.

Bắt thằn lằn cho vợ ăn để chữa ung thư

Vào năm 2010, một số tờ báo từng đưa thông tin về câu chuyện khá hy hữu của bà Lê Thị Ngũ (sinh năm 1958), trú tại khối Mai Hắc Đế, thị trấn Nam Đàn (Nghệ An) đã vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo nhờ ăn thằn lằn sống do chồng bà bắt về.

Theo đó, bà Ngũ đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An chuẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư phổi và lao hạch. Trải qua nhiều đợt xạ trị đau đớn và tốn kém, căn bệnh của bà vẫn không có tiến triển.

Trông tôi lúc đó sợ lắm, một người chờ chết, ốm yếu, tàn tạ, kiệt quệ, chẳng còn từ gì để diễn tả. Bác sĩ phải lắc đầu và cho về nhà để sống những ngày ngắn ngủi còn lại cùng gia đình... Lúc ấy chồng con tôi đã thu xếp đưa tôi về nhà”, bà Ngũ tâm sự.

 5 chuyen la kho tin o nghe an (p1) hinh anh 3

Bà Ngũ đã vượt qua bệnh hiểm nghèo nhờ nuốt...thằn lằn sống.

Trong lúc đang tuyệt vọng nhất, chồng bà Ngũ được một bệnh nhân nằm cạnh bên chỉ cho cách chữa bệnh lao phổi bằng cách dân gian đó là nuốt thằn lằn sống, may ra mới có hy vọng sống.

Như người sắp chết đuối vớ được phao, ông lập tức lùng sục khắp các nhà xung quanh để bắt thằn lằn về cho vợ... nuốt sống. Bà Ngũ cho biết, lần đầu tiên cầm con thằn lằn bà không khỏi rùng mình và nổi da gà. Thế nhưng, thấy chồng khổ sở vì mình mà đi khắp nơi tìm thuốc và khát khao sống cháy bỏng của người bệnh ở giây phút cuối cùng, bà đã nhắm mắt nuốt.

Nhưng kỳ lạ là từ ngày chữa trị bằng phương pháp này, bệnh tình của bà đã tiến triển rõ rệt. Sau 8 tháng trời nuốt hơn 250 con thằn lằn sống, bà Ngũ khỏi bệnh hoàn toàn và được các bác sĩ cho về nhà.

Gà trống đẻ trứng, chó đực đẻ con

Từ xưa đến nay, chuyện gà trống để trứng thường được mọi người ví von với những điều không tưởng, viển vông trong cuộc sống. Thế nhưng nó lại đã thực sự xảy ra tại nhà của chị Nguyễn Thị Nhung, ở xóm 7, xã Quỳnh Mỹ, tỉnh Nghệ An/

Tháng 2 năm 2012, khi đang đi thăm chuồng gà của gia đình như thường lệ, chị Nhung bất ngờ phát hiện ra một con gà trống trong đàn đang ấp một quả trứng lạ. Thấy quá lạ kỳ, chị Nhung gọi nhiều người hàng xóm đến xem và ai cũng bảo đó chính là trứng do gà trống đẻ ra.

 5 chuyen la kho tin o nghe an (p1) hinh anh 4

Chị Nhung và con gà trống biết đẻ trứng.

Trao đổi về vấn đề này, T S. Phùng Đức Tiến, Giám đốc TT Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương cho biết rất có thể đó là một con gà lưỡng tính. “Nhưng bản chất vẫn là gà mái, tuy nhiên do có những dị thường trong cơ quan sinh dục nên nó có mào, và hình dáng giống như gà trống”, ông Tiến khẳng định.

 5 chuyen la kho tin o nghe an (p1) hinh anh 5

Quả trứng có hình dáng khá kỳ lạ.

Một trường hợp tương tự xảy ra vào năm 2013, nhưng lần này lại là một con chó đực biết...”đẻ con” cũng từng khiến không ít người kinh ngạc.

 5 chuyen la kho tin o nghe an (p1) hinh anh 6

Chó con được sinh ra bởi chó đực đã bị thiến.

Theo đó, con chó đực khoảng bảy năm tuổi (đã “thiến” - triệt sản) của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Hoàng (ở xóm 2B, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên bất ngờ sinh ra con con với một lỗ to trên bộ phận sinh dục, máu chảy ướt tấm vải lót nền nhà. Con chó con vẫn còn sống và ngọ nguậy. Chó cha cứ liếm chó con. Sau khi sinh chó con, chó cha bỏ ăn hai ngày. Còn chó con chết sau đó.

Theo Thanh Tuấn (Tổng hợp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con trăn dài tới 11 m khiến nhiều người dân phải dừng xe không dám...
Hành khách bắt đầu nôn mửa khi phi công cho điều hòa hoạt động hết...
Một con rắn đuôi chuông bị mất đầu vẫn có thể tấn công đáp trả...