Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 23:24 PM (GMT+7)

5 cửa hàng "độc" nhất thế giới

authorChung Đoàn ( theo oddee) Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 00:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cửa hàng hình chai sữa, hình chú chó bulldog, hình vỏ sò sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

   

Cửa hàng hình chai sữa

Đây là một trong hai cửa hàng hình chai sữa trên đường Garland Avenue của thành phố Spokane (được xây dựng vào năm 1934). Cửa hàng thứ 2 trên đường Cedar Street, Washington, nước Mỹ (được xây dựng vào năm 1935).

 5 cua hang "doc" nhat the gioi hinh anh 1

Hình ảnh tòa nhà chai sữa trên đường Cedar Street, Washington

The Bottle Milk là nhà của Công ty Creamery Benewah chuyên bán sữa. Các chủ sở hữu ban đầu đã lên kế hoặc để xây dựng sáu cửa hàng nhưng sau đó chỉ hoàn thành được hai. 

Mặc dù cửa hàng trên đường Garland đã bị hư hỏng nặng trong một vụ cháy trong năm 2011, nhưng sau đó nó đã được phục hồi và Chai Benewah Milk vẫn còn trong hình dạng tuyệt vời sau gần 80 năm.

Quán cafe hình chú chó bulldog

Những quán Bulldog Cafe được xây dựng nhiều vào năm 1928 tại Los Angeles và hoạt động trong hơn ba thập kỷ. Nhà hàng mới lạ này từng xuất hiện trong bộ phim Rocketeer và một phiên bản nhỏ của tòa nhà đã được tạo ra cho bộ phim.

 5 cua hang "doc" nhat the gioi hinh anh 2

Quán cafe hình chú chó Bulldog cực kỳ đáng yếu tại Los Angeles 

Cho đến cuối năm 2014, bảo tàng ô tô Peterson cũng đã tạo ra một bản sao nhỏ của Bulldog Cafe. Nhưng trong công cuộc đổi mới gần đây quán café này đã bị bắt phá bỏ.

Trạm xăng hình vỏ sò

Trạm xăng hình vỏ sò Salem là một trong những trạm xăng cuối cùng tại thành phố Winston. Tám trong số các trạm độc đáo này được xây dựng vào cuối những năm 1930 bởi công ty dầu chất lượng Shell. Nó được xây dựng dựa trên mô hình logo thương hiệu của Shell trong hơn 100 năm qua.

 5 cua hang "doc" nhat the gioi hinh anh 3

Trạm xăng hình vỏ sò tại  Winston- Salem 

Trạm này vẫn mở cho đến những năm 50. Từ những năm 70, nó trở thành nơi kinh doanh sửa chữa máy cắt cỏ. Đến năm 1976 nó được sửa chữa và sử dụng làm văn phòng, trung tâm thông tin.

Quán cafe hình thùng Bia

Nhiều thập kỷ trước đây, trên những con đường ở thành phố Los Angeles có rất nhiều ngôi nhà hình dáng khác nhau như chiếc mũ lớn, chậu hoa, chim, lơn, máy ảnh, máy bay. Tuy nhiên đến ngay này chỉ còn lại mộ số ít tòa nhà trong đó có quán cafe hình thùng bia.

 5 cua hang "doc" nhat the gioi hinh anh 4

Quán cafe IDLE HOUR tại  Los Angeles 

Năm 1980 nơi đây đã rơi vào tình trạng hư hỏng nặng. Đến năm 2015, các nhà bảo tồn đã khôi phục, sửa chữa và làm lại quán đẹp như mới rồi tiếp tục cho hoạt động trở lại.

Cửa hàng ăn hình Vú em

Cửa hàng này được xây dựng bởi một người tên Henry Gaude vào năm 1939 . Người đàn ông này khi đó đã có một trạm xăng và muốn có thêm một quán ăn để phục vụ khách hàng nghỉ ngơi ngay gần đó.

 5 cua hang "doc" nhat the gioi hinh anh 5

Quán ăn hình vú em tại Natchez tại mỹ

Ban đầu ngôi nhà được thiết kế với hình môt vú em da trắng những sau đó ông Gaude đã chuyển thành một vú em người Mỹ gốc Phi có nước da đen. Họ cho rằng người có màu da đen sẽ tốt hơn cho việc kinh doanh vào những năm 1940.

Sau nhiều năm hoạt động thì cửa hàng Mammy không còn được yêu thích và nó đã suýt bị phá bỏ vào năm 1979. Cho đến hiện tại cửa hàng này đã có chủ sở hưu mới là Lorna Martin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bigfoot (Quái vật Chân to) được cho là vừa xuất hiện trong rừng...
Video cho thấy toàn bộ cái kết ướt đẫm của hơn một chục khách du...