Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:15 PM (GMT+7)

5 loài vật có hàm răng đáng sợ nhất hành tinh

authorChung Đoàn Thứ Năm, ngày 17/03/2016 02:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lợn Babirusa, cá mút đá biển, cá rắn lục, cá hổ Goliath...là những loài vật có bộ răng đáng sợ nhất hành tinh.

   

1.Lợn Babirusa

Lợn babirusa có xuất xứ từ Indonesia, chúng không chỉ gây ấn tượng bởi hai chiếc răng nanh hàm dưới mọc dài, uốn cong như ngà voi, mà còn có hai răng hàm trước xuyên qua vòm miệng.

Những chiếc răng nanh mọc khác thường này có thể gây nguy hiểm cho sự sinh tồn của chính chúng. Nếu những chiếc răng tiếp tục phát triển, chúng có thể uốn cong ngược trở lại và đâm thẳng vào não.

Những con lợn babirusa đực dùng những chiếc răng sắc, khỏe để làm vũ khí hạ gục "tình địch" khi muốn giữ bạn tình vào mỗi mùa sinh sản. 

2.Cá mút đá biển

Cá mút đá biển là loài cá sống ký sinh thuộc họ Petromyzontidae. Loài này được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương của châu Âu và Bắc Mỹ, ở phía tây Địa Trung Hải, và Ngũ Đại Hồ. Nó có màu nâu, xám hoặc đen trên lưng và màu trắng hoặc màu xám ở bụng. Chúng có thể phát triển dài đến 90 cm.

 5 loai vat co ham rang dang so nhat hanh tinh hinh anh 1

Cá mút đá biển sống ký sinh trên nhiều loại cá. Chúng sử dụng miệng để tự gắn vào da của một con cá và nạo mô cá chủ bằng lưỡi và răng kertin sắc của nó. Dịch tiết trong miệng của cá mút đá ngăn chặn máu của nạn nhân không bị đông. Nạn nhân thường chết vì mất máu quá nhiều hoặc nhiễm trùng.

3.Cá rắn lục

Cá rắn lục được tìm thấy ở độ sâu 4.500m dưới biển và là đại diện của một trong những loài cá trông đáng sợ nhất sống dưới nước.

Loài cá này cũng được biết đến là tay săn mồi hung hãn với nhiều chiếc răng có móc, cực sắc nhọn, cùng chiếc miệng to đến nỗi không thể khép lại được.

 5 loai vat co ham rang dang so nhat hanh tinh hinh anh 2

Chiếc bụng có khả năng phát sáng nhấp nháy sẽ là điểm thu hút con mồi ở cá rắn lục. Những sinh vật xấu số lao vào sẽ trở thành miếng mồi ngon của cá rắn lục.

4.Cá hổ Goliath

Cá hổ Goliath khổng lồ là một loài họ hàng khổng lồ của loài cá ăn thịt khét tiếng Piranha, đây là một trong những loài cá nước ngọt hung dữ nhất hành tinh. Nó được coi là quái vật nước ngọt ở các lưu vực sông Congo, sông Lualaba, hồ Upemba và hồ Tanganyika thuộc châu Phi.

 5 loai vat co ham rang dang so nhat hanh tinh hinh anh 3

Chúng có thể dài đến 1m và năng đến 50kg. Chúng luôn sẵn sàng ăn mọi sinh nhật lọt vào tầm ngắm. Miệng của con quái vật này được trang bị hàm răng sắc nhọn, như những lưỡi dao dài tới 5cm.

5.Kỳ lân biển

Kỳ lân biển sống ở những vùng nước đóng băng xa xôi tại Bắc Cực. Chúng có kích thước cơ thể khá lớn, dài 4,6 m và nặng gần 2 tấn.

 5 loai vat co ham rang dang so nhat hanh tinh hinh anh 4

Một điểm đặc biệt của loài động vật này là chiếc ngà phát triển từ răng nanh hàm trên, phía bên trái. Ngà có thể dài 5 m, nặng khoảng 10 kg, trở thành dụng cụ để đấu lại kẻ thù và phá vỡ lớp băng đá dày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chàng trai khóc lóc và vận lộn để thoát khỏi cô gái.
Một con “quái vật” khổng lồ bí ẩn vừa được phát hiện ở nơi nhiều...
Ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra, tài xế xe khách mở nhạc rất to và...