Thứ Năm, ngày 20/09/2018 08:08 AM (GMT+7)

Anh chàng chỉ nghe được... giọng phụ nữ

authorThu Huệ (Theo Xinhua) Thứ Năm, ngày 03/12/2015 04:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giọng nói nam giới đối với người đàn ông Trung Quốc này chỉ như tiếng ong vo ve bên tai.

   

Anh Từ 32 tuổi người Vũ Hán, Trung Quốc hiện đang là quản lý bộ phận kỹ thuật của một công ty phần mềm tại Khu phát triển công nghiệp kỹ thuật thành phố Đông Hồ. Do trọng trách nặng nề, thân là người quản lý, anh đã làm việc "thâu đêm suốt sáng" liên tục trong nửa tháng gần đây.

Theo Xinhua, khi đơn hàng công ty được hoàn thành, anh Từ bị cảm mạo xin nghỉ phép hai ngày để dưỡng bệnh. Đến sáng ngày thứ ba, anh quay trở lại công ty làm việc thì thấy văn phòng vốn dĩ lúc nào cũng huyên náo bỗng im lặng như tờ.

 anh chang chi nghe duoc... giong phu nu hinh anh 1

Ảnh minh họa

Anh liền chạy tới bên một đồng nghiệp nam để hỏi xem thực hư, chỉ thấy môi người này động đậy còn anh không nghe thấy gì cả. Sự việc vẫn tiếp diễn đến vài ngày sau, anh Từ tá hỏa phát hiện đôi tai anh đã trở nên “háo sắc” khi chỉ nghe được tiếng phụ nữ còn tiếng đàn ông chỉ như tiếng ong vo ve.

Quá ngạc nhiên, anh Từ đến bệnh viện tỉnh Vũ Hán để kiểm tra. Theo giáo sư Tào Vĩnh Mậu trưởng khoa tai mũi họng bệnh viện này thì tai anh Từ đã bị điếc đối với âm thanh tần số thấp và nhạy cảm với âm thanh trong.

Trong đó giọng nói của nam giới tương đối đối trầm thuộc vào loại âm thanh tần số thấp, còn giọng nói của nữ giới thì lảnh lót, trong hơn nên được xếp vào loại âm thanh mang tần số cao.

 anh chang chi nghe duoc... giong phu nu hinh anh 2

Ảnh minh họa

Giáo sư Tào cho biết, khu vực xung quanh tai thường có những mạch máu nhỏ nuôi dưỡng cơ quan thần kinh. Nếu làm việc quá sức hoặc thường xuyên căng thẳng mệt mỏi gây ra co thắt mạch máu làm thần kinh thính giác thiếu dinh dưỡng dẫn đến giảm thính lực.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mất thính giác tần số thấp tại Trung Quốc đang dần tăng cao trong giới trẻ, đặc biệt là những người thường xuyên thức đêm, áp lực công việc nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trăn anaconda khổng lồ được thả vào khu vực nuôi nhốt gà và được tự...
Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy bé trai vừa được sinh...
Một anh chàng đã ngã lăn nhiều vòng xuống cầu thang dài, sau khi...