Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 21:50 PM (GMT+7)

Băng đảng chuyên dùng cần câu cá để trộm đồ nhà dân

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Hai, ngày 08/08/2016 12:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm trộm đã luồn cần câu qua cửa sổ những căn hộ ở tầng 1 để lấy cắp tiền và tài sản của nạn nhân.

   

 bang dang chuyen dung can cau ca de trom do nha dan hinh anh 1

Các vụ trộm xảy ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Cảnh sát đã bắt được một băng trộm chuyên sử dụng cần câu cá để lấy cắp tiền và tài sản của người dân sống trong những căn hộ ở tầng 1 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết nhóm tội phạm này đã thực hiện hơn 20 vụ trộm tại thành phố Vũ Hán từ tháng  2.2016 cho đến nay. Nhưng cách lấy cắp tài sản của chúng không được xác định cho đến khi chúng bị bắt mới đây.

Yang, nạn nhân của một vụ trộm, cho biết anh thức dậy vào buổi sáng hồi tháng 5 vừa qua và phát hiện quần áo của mình nằm bên ngoài cửa sổ phòng ngủ. Sau đó, anh nhận thấy điện thoại di động và ví tiền của mình cũng biến mất.

Trong một vụ trộm khác, nạn nhân tên Liu cho biết cô tỉnh dậy sau khi nghe thấy âm thanh lạ vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng 24.6. Cô nhìn thấy nhìn thấy chiếc quần của mình bay qua đầu và phát hiện một chiếc cần câu cá thò ra từ cửa sổ. Cô gái đã hét lên, khiến những tên trộm bỏ chạy.

Theo cảnh sát, nhóm trộm gồm 4 tên có quê ở tỉnh Hà Nam và chúng gặp nhau tại thành phố Vũ Hán vào năm ngoái khi chơi bài cùng nhau. Sau đó, chúng thuê tài xế taxi tên Zhang chở đi khắp thành phố để thực hiện hành vị trộm cắp bằng cần câu cá.

Nhóm trộm bị bắt khi chúng lấy cắp một chiếc điện thoại di động có cài đặt phần mềm chống trộm. Phần mềm này ghi lại hình ảnh những kẻ cố gắng mở khóa điện thoại di động không thành công và gửi ảnh về kho dữ liệu.

Chủ nhân của chiếc điện thoại sau đó đã nhận được những bức ảnh và gửi cho cảnh sát. Nhóm trộm và tài xế taxi Zhang đang bị giam giữ để điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh do camera quay lại cho thấy cảnh ngọn hải đăng đang chống...
Một bức tường làm từ hộp sọ và xương cốt người chết mới được phát...
Con bò đâm qua hàng rào bảo vệ, lao lên khán đài và dồn người phụ...