Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 04:45 AM (GMT+7)

Bé gái 6 tuổi sống cùng trái tim ngoài lồng ngực

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 01/11/2015 09:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Khi tôi mang thai, bác sĩ nói rằng con gái tôi sẽ không thể sống sót”, mẹ của Virsaviya cho biết.

   

Bé gái Virsaviya Borun, 6 tuổi, sinh ra tại Nga nhưng hiện đã cùng mẹ chuyển tới sống tại bang Florida, Mỹ. Virsaviya mắc hội chứng Ngũ chứng Cantrell (Pentalogy of Cantrell) hiếm gặp, khiến trái tim của cô bé nằm ngoài lồng ngực và chỉ được bảo vệ bởi một lớp da mỏng. Ngoài ra, ruột của bé gái cũng nằm ngoài ổ bụng.

“Khi tôi mang thai, bác sĩ nói rằng con gái tôi sẽ không thể sống sót”, mẹ của Virsaviya cho biết. Nhưng hiện bé gái 6 tuổi vẫn hoàn toàn khỏa mạnh và có thể đi học hay nhảy múa như những đứa trẻ bình thường khác.

 be gai 6 tuoi song cung trai tim ngoai long nguc hinh anh 1

Virsaviya mắc hội chứng Ngũ chứng Cantrell (Pentalogy of Cantrell) hiếm gặp.

Đầu năm nay, Virsaviya đã được mẹ đưa tới bệnh viện nhi ở thành phố Boston để điều trị. Hội chứng này cần được phẫu thuật tùy thuộc vào mức độ dị tật của bệnh nhân. Nếu không được điều trị, bệnh nhân có thể tử vong.

Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện nhi Boston cho biết Virsaviya chưa thể tham gia phẫu thuật ở thời điểm hiện tại vì cô bé bị huyết áp cao. Bệnh nhân sẽ được đánh giá lại sau 2 năm để xác định có đủ sức khỏe phẫu thuật hay không.

Virsaviya và mẹ mới đây đã chuyển tời thành phố Boston tới Hollywood ở bang Florida, vì cô bé không thể sống ở vùng có thời tiết lạnh.

Tag:  bệnh lạ, trẻ em, mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video ông cụ nhảy bên cạnh cô gái trẻ thú hút hàng trăm nghìn lượt...
Một người vợ ghen tuông ở Philippines đã bị bắt giữ sau khi dùng...
Chiếc xe SUV bất ngờ lao thủng tường, khiến người đàn ông trong...