Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:28 AM (GMT+7)

Bé gái mắc hội chứng “ma sói” đáng sợ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 05/05/2016 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bé gái ở Brazil mắc hội chứng “ma sói” hiếm gặp khiến lông mọc khắp cở thể cũng như môi và mũi lớn hơn bình thường.

   

 be gai mac hoi chung “ma soi” dang so hinh anh 1

Bé gái Kemilly bị mắc hội chứng "ma sói".

Bé gái Kemilly Vitoria Pereira de Souza được chẩn đoán mắc hội chứng hypertrichosis hay còn được gọi là “ma sói” sau khi chào đời vào năm 2012 tại một thị trấn nhỏ ở Brazil. Căn bệnh hiến gặp khiến lông mọc phủ khắp cơ thể cô bé đồng thời môi và mũi của bé cũng lớn hơn bình thường.

Vào tháng 12.2013, gia đình bé gái Kemilly đã phải chuyển tới sống tại thành phố Goiania cách nơi ở cũ khoảng 1.300 km để tiện điều trị bệnh cho cô bé. Vì không thể chưa khỏi hoàn toàn, nên Kemilly phải thực hiện liệu phát triệt lông định kỳ.

Tuy nhiên, Kemilly không được điều trị trong suốt 5 tháng qua sau khi bệnh viện thông báo không thể sửa chữa hay thay thế máy triệt lông tại đây. Điều này đã khiến lông phát triển ngoài kiểm soát trên cơ thể cô bé.

“Kemilly không gặp vấn đề ở trường vì mọi người đều biết và giáo viên đã giải thích cho những học sinh khác về bệnh của con gái chúng tôi. Nhưng con bé vẫn bị kỳ thị ở những nơi khác”, mẹ của Kemilly nói. “Một số người nói rằng con gái chúng tôi trông như động vật lạ”.

Với việc không được điều trị suốt 5 tháng qua, bố mẹ của Kemilly và các bác sĩ lo ngại tất cả những tiết triển đạt được trong hơn 2 năm qua có thể trở nên vô nghĩa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cặp đôi thản nhiên làm “chuyện ấy” ngay trên ghế hành khách của...
Sau 7 ngày ở cùng nhau, người đàn ông đi làm xa, lúc trở lại bị sốc...
Các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã dùng tay không để cứu cá...