Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:49 PM (GMT+7)

Bé trai 1 tuổi rưỡi cắn chết rắn lục cực độc

authorThu Huệ (Theo Odditycentral) Thứ Năm, ngày 12/11/2015 14:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẹ của cậu bé kinh ngạc khi bác sĩ cho hay chỉ có con rắn mới là nạn nhân còn con trai không hề hấn gì.

   

Viperidae hay Vipers là tên khoa học của họ rắn lục thuộc loài rắn độc có thể gây chết người rất nhanh chỉ bằng một nhát cắn. Thế nhưng một cậu bé 17 tháng tuổi người Brazil đã có hành động mà đến người gan dạ nhất cũng chưa chắc dám thử: cắn vào đầu rắn lục.

Chuyện xảy ra ngày 1.11 tại thị trấn Mostardas, bang Sul, thành phố Rio Grande. Khi Lorenzo đang ngồi chơi với chú chó của gia đình trong vườn, một con rắn lục bất ngờ xuất hiện trước mặt cậu bé. Khi nghe thấy tiếng ồn, mẹ của Lorenzo - chị Jaine Ferreira Figueira từ bếp chạy ra và vô cùng sửng sốt khi thấy Lorenzo đang ngậm con rắn trong mồm, máu dính trên quần áo, mặt và tay.

 be trai 1 tuoi ruoi can chet ran luc cuc doc hinh anh 1

Lorenzo và mẹ

Ban đầu Jaine nghĩ là chú chó đã giết con rắn nhưng vì thấy con trai ngậm nó trong mồm nên chị lập tức đưa cậu bé đến bệnh viện Sao Luiz cách Porto Alegre 175 km. Người mẹ cũng không quên cho con rắn vào lọ thủy tinh để bác sĩ có thể nhận diện được loài rắn.

 be trai 1 tuoi ruoi can chet ran luc cuc doc hinh anh 2

Con rắn đọc bị Lorenzo cắn chết được đựng trong lọ thủy tinh

Jaine kinh ngạc khi bác sĩ cho hay, chỉ có con rắn mới là nạn nhân còn con trai chị không hề hấn gì:. “Lorenzo cắn một nhát ngay gần đầu con rắn. Chính việc này đã giữ chặt và không cho nó có cơ hội cắn cậu bé” - bác sĩ Gilmar Carteri nói.

“Lorenzo chắc hẳn đã rất sợ hãi. Tôi nghĩ đây là bản năng tự vệ hoặc có thể cậu bé nghĩ con rắn là đồ chơi”.

Rắn lục độc Châu Mỹ chủ yếu sinh sống ở các nước Nam Mỹ như Brazil, Argentina và Paraguay, được ghi nhận có thể gây tử vong 70% nạn nhân nếu không được chữa trị kịp thời. Nọc độc của chúng sẽ gây xuất huyết và suy thận cho người bị cắn chỉ trong thời gian ngắn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cặp đôi thản nhiên làm “chuyện ấy” ngay trên ghế hành khách của...
Nam thanh niên khiến người thân phải rụng rời khi bất ngờ xuất hiện...
Sau 7 ngày ở cùng nhau, người đàn ông đi làm xa, lúc trở lại bị sốc...