Thứ Tư, ngày 23/10/2019 09:36 AM (GMT+7)

Bí ẩn “cuộc đời” của chú bò hoang cô độc ở Singapore

authorTrà My - BBC Thứ Ba, ngày 18/10/2016 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại sao chú bò xuất hiện ở hòn đảo Coney vẫn là một bí ẩn chưa lời giải.

   

 bi an “cuoc doi” cua chu bo hoang co doc o singapore hinh anh 1

Đảo Coney, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Singapore

Con bò hoang duy nhất của Singapore vừa qua đời tuần trước. Nó sống trên một hòn đảo nhỏ phía đông bắc của quốc gia này trong suốt nhiều năm qua, tuy nhiên, nguồn gốc của chú bò từ lâu vẫn là một điều bí ẩn chưa được giải thích.

Chú bò không được đặt tên và rất khó bắt giữ. Không một ai thực sự biết chú bò cô độc này làm thế nào để đến được đảo Coney, Singapore. Cũng không gia đình nào báo cáo rằng mình đã mất bò.

"Có thể nó đã đi lang thang đến nơi này”, theo Hội đồng Công viên Quốc gia Singapore (NParks), nơi chịu trách nhiệm về cuộc sống hoang dã của quốc gia. "Sự hiện diện của nó trên đảo vẫn là một điều bí ẩn”.

 bi an “cuoc doi” cua chu bo hoang co doc o singapore hinh anh 2

Chú bò hoang duy nhất của Singapore đã qua đời tuần trước

Đảo Coney, nơi sinh sống của chú bò bí ẩn, trở thành công viên quốc gia mới nhất của Singapore một năm trước. Nơi đây được mở cửa cho khách du lịch với các hoạt động như đi bộ và đi xe đạp trên một vài tuyến đường sinh thái. Sau đó, mọi người phát hiện ra Chú bò cô độc sinh sống trên hòn đảo.

Với sự xuất hiện duy nhất, con bò nhanh chóng trở thành một huyền thoại địa phương ở Singapore. Người dân sống ở thành phố hoặc những vùng ngoại ô ít khi nhìn thấy động vật chăn nuôi, chính vì thế họ càng thích thú khi nhìn thấy bò hoang.

Vì lẽ đó, mỗi chuyến du lịch tới đảo Coney chỉ có thể trở nên hoàn hảo khi đi kèm với các hoạt động như truy tìm con bò, cho nó ăn, trêu chọc, chụp ảnh nó, bất chấp những lời cảnh báo của chính quyền.

 bi an “cuoc doi” cua chu bo hoang co doc o singapore hinh anh 3

Những hướng dẫn của chính phủ địa phương trong trường hợp gặp chú bò

Đáng buồn thay, con bò đã chết tuần vừa rồi, khi nó không còn thức dậy sau một buổi kiểm tra thường xuyên của bác sĩ thú y.

Các quan chức địa phương cho biết có thể nó đã chết vì biến chứng tim và phổi trong khi sử dụng thuốc an thần. "Con bò là một phần của Công viên quốc gia đảo Coney Island. Chúng tôi sẽ rất nhớ nó”, theo NParks.

Người dân Singapore từ tất cả các tầng lớp đã cùng chia sẻ trên mạng xã hội sự thương tiếc khi biết tin con bò yêu thích của họ qua đời.

"Nó thực sự là một “tay xã hội đen”, lang thang quanh hòn đảo và không quan tâm đến bất cứ ai", một người dùng Facebook hồi tưởng lại.

"Hãy yên nghỉ nhé chú bò”, tài khoản Ahmad Ishak viết. "Mặc dù tôi chưa bao giờ gặp nó trong tất cả những lần đến thăm đảo Coney, nhưng tôi cá rằng sẽ có nhiều người nhớ nó".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ cảnh sát Nhật Bản thừa nhận bỏ quên súng và còng tay tại nhà vệ...
Đoạn video đăng tải quay cảnh người dân địa phương cấp tốc đào mộ...
Một số phụ nữ thuộc phong trào biểu tình chống biến đổi khí hậu...