Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:42 AM (GMT+7)

Bí ẩn những phát minh có nguồn gốc từ vũ trụ

authorLong Hy Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 13:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quả cầu biểu hiện các hành vi ma quỷ như đóng sầm cửa vào ban đêm và phát ra âm thanh kỳ lạ.

   

Người thằn lằn Ubaid

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 1

Al Ubaid là một địa điểm khảo cổ ở Iraq. Khu vực này có rất nhiều cổ vật từ thời kỳ Ubaid (những năm 5.900 đến 4.000 trước Công nguyên).

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 2

Trong số cổ vật thu được, nhiều bức tượng có hình khuôn mặt của con người nhưng có nhiều nét tương đồng với loài thằn lằn, tư thế đứng của bức tượng không quá kiểu cách. Dường như đây không phải là một vị thần (như các vị thần cổ đại có đầu động vật người Ai Cập thường tín ngưỡng), mà là một chủng tộc người thằn lằn.

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 3

Tất nhiên, các bức tượng là đối tượng của những giả thuyết về người ngoài hành tinh cổ đại, họ mang hình dạng thằn lằn và đi lang thang trên trái đất, can thiệp vào nền văn minh con người trong thời kỳ đó. Cho đến nay, bản chất thật sự của những bức tượng vẫn còn là một bí ẩn và đang chờ các nhà khoa học khám phá.

Thiên thạch ở Sri Lanka

Các nhà khoa học đã phân tích phần còn lại của một viên đá, được cho là thiên thạch rơi xuống ở Sri Lanka.

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 4

Hai nghiên cứu độc lập chỉ ra rằng mảnh thiên thạch có chứa các hóa thạch và loại tảo có nguồn gốc bên ngoài trái đất.

Giáo sư Chandra Wickramasinghe ở Anh, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết đây có thể là bằng chứng chứng minh giả thuyết sự sống trên trái đất có nguồn gốc từ bên ngoài vũ trụ, được lan truyền bởi các thiên thạch và mảnh vỡ bên ngoài không gian.

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 5

Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Journal of Cosmology. Tuy nhiên, giới khoa học không mặn mà với phát hiện này. Nhiều người tìm cách chứng minh mẩu thiên thạch trên bị "nhiễm" tảo khi chạm xuống mặt đất.

Điều quan trọng nhất chưa ai dám khẳng định chắc chắn hòn đá trên là thiên thạch, có thể nó ở trên trái đất và bị sét đánh trúng.

Hiện vật của người Maya

Năm 2012, chính phủ Mexico tiết lộ thông tin về một số hiện vật của người Maya, được tìm thấy ở bên dưới kim tự tháp ở Calakmul mà họ giữ bí mật trong suốt 80 năm.

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 6

Trước đây, địa điểm này từng là một trong những thành phố Maya cổ đại hùng mạnh nhất. Sau đó không lâu, có hai người đứng ra sản xuất bộ phim tài liệu về chúng đều bị chính phủ xử phạt là Raul Julia Levy (con trai của diễn viên nổi tiếng Raul Julia) và chuyên gia tài chính Elisabeth Thieriot, nội dung bộ phim có nhiều yếu tố giả mạo.

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 7

Những hiện vật trong phim bị cho là lừa đảo và là sản phẩm của một nghệ nhân thủ công địa phương nào đó, mô tả UFO và người ngoài hành tinh. Cho đến nay, nguồn gốc cũng như sự thật về những hiện vật kỳ lạ của người Maya vẫn thực sự bí ẩn, đang chờ được khám phá.

Quả cầu thép bí ẩn

Năm 1974, gia đình Betz khi khảo sát thiệt hại gây ra do một ngọn lửa kỳ lạ tàn phá 88 ha rừng trên đầm lầy Fort George Island, phía đông Florida (Mỹ), đã phát hiện một quả cầu màu trắng. Vật này có đường kính 20 cm, hoàn toàn trơn tru ngoại trừ một biểu tượng hình tam giác trên nó.

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 8

Hai tuần sau, khi người con trai của gia đinh Betz gảy đàn ghi ta trong phòng, quả cầu bắt đầu phản ứng với những giai điệu của anh ấy. Nó phát ra một thứ âm thanh kỳ lạ, đập rộn ràng và cộng hưởng với âm thanh của đàn ghi ta.

Quả cầu còn có nhiều tính chất khác lạ khác. Nó có thể dừng lại và thay đổi hướng đi khi bị đẩy trên sàn nhà, cuối cùng quay trở lại chỗ người đẩy. Thỉnh thoảng nó tạo ra tiếng kêu lách cách và rung lên như có động cơ chạy bên trong.

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 9

Phóng viên của tờ New York TimesLondon Daily đã đến chứng kiến quả cầu có phép lạ. Giới khoa học cũng như đại diện của quân đội rất ấn tượng với quả cầu, nhưng gia đình nhà Betz không muốn để cho họ kiểm tra vật thể kỹ hơn. Không lâu sau đó, quả cầu biểu hiện các hành vi ma quỷ như đóng sầm cửa vào ban đêm và phát ra âm thanh kỳ lạ.

Gia đình Betz cuối cùng cũng đồng ý đem quả cầu đi kiểm tra. Lực lượng Hải quân phân tích và thấy nó hoàn toàn bình thường, làm từ thép không gỉ. Đến nay, nhiều người đã cố gắng giải thích bản chất của quả cầu. Có người cho rằng đây có thể là một đồ vật chạm khắc bị ai đó đánh rơi.

 bi an nhung phat minh co nguon goc tu vu tru hinh anh 10

Gia đình Betz sống trong một căn nhà cũ có sàn nhà không bằng phẳng, và quả cầu xuất hiện những hiện tượng bất thường khi lăn trên sàn nhà. Nó phát ra âm thanh lách tách nhờ dăm kim loại nhỏ bị mắc kẹt trong quá trình sản xuất. Dù cách lý giải này không giải thích được tất cả hiện tượng trong báo cáo, tuy nhiên đây là lời giải thích phù hợp nhất tính cho đến nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, một người đàn ông 36 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện...
Đoạn video đăng tải trên Youtube và được chia sẻ hàng ngàn lần trên...
Một chiếc cần cẩu 50 tấn đã bị lật xuống sông ở Nga, sau khi cố...