Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 01:10 AM (GMT+7)

Bị thanh sắt đâm xuyên đầu vẫn tỉnh táo như thường

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Ba, ngày 16/04/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh niên Sanjay Bahe, 21 tuổi, đang làm công việc sửa chữa ở Balaghat, Ấn Độ, thì bị một thanh sắt đâm xuyên đầu.

   

 bi thanh sat dam xuyen dau van tinh tao nhu thuong hinh anh 1

Sanjay Bahe vẫn tỉnh táo khi được đưa đến viện.

Theo Mirror, những bức ảnh được truyền thông Ấn Độ đăng tải, cho thấy Bahe đã sống sót một cách thần kỳ khi bị thanh sắt đâm xuyên qua đầu.

Bahe khi đó đang làm công việc sửa chữa tại một công trường xây dựng thì trượt chân ngã xuống giếng và bị thanh sắt đâm xuyên qua từ phần đỉnh đầu xuống đến thái dương.

Thanh niên này được đưa vào bệnh viện khẩn cấp ở Gondia. Nhóm các chuyên gia phẫu thuật thần kinh, dẫn đầu là bác sĩ Pramod Giri, đã trải qua ca phẫu thuật 90 phút để gỡ được thanh sắt ra khỏi đầu Bahe.

 bi thanh sat dam xuyen dau van tinh tao nhu thuong hinh anh 2

Ảnh chụp X-quang tình trạng của Bahe trước phẫu thuật.

Trong suốt ca phẫu thuật, Bahe được gây mê. Điều đáng nói là ca phẫu thuật thành công mà bệnh nhân không phải chịu bất cứ thương tổn vĩnh viễn nào.

Theo bác sĩ Giri, các phần quan trọng của bộ não vẫn không bị ảnh hưởng. Thanh sắt sượt qua phần mạch máu chính có tác dụng nuôi não.

“Gây mê cho bệnh nhân trong trường hợp này là không hễ dễ dàng. Chúng tôi vẫn phải đảm bảo rằng cơ thể bệnh nhân không phản ứng”, Giri nói. “Chỉ một sơ sẩy nhỏ cũng có thể khiến bệnh nhân bị viêm màng não”.

Hiện Bahe vẫn đang nằm viện để các bác sĩ theo dõi thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video quay cảnh "hỗn chiến" giữa 6 con chó và một con mèo diễn ra...
Quá tức giận vì đã nhiều lần yêu cầu chồng ngừng xem phim đen mà...
Vị võ sư Trung Quốc đã khổ luyện suốt 10 năm để đạt được kỹ thuật...