Thứ Ba, ngày 24/01/2017 10:12 AM (GMT+7)

Cậu bé có đầu nặng bằng nửa trọng lượng cơ thể

authorHuy Phong (Theo Mirror) Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 08:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cậu bé Trung Quốc chỉ có thể ngồi trong vài giây trước khi ngã xuống.

   

Huang Jingnuo chào đời sớm hơn ngày dự sinh hai tháng với trọng lượng 1,8 kg và được chăm sóc tại bệnh viện suốt hơn 1 tháng sau đó. Sau khi trở về nhà tại ngôi làng Hexin ở tỉnh Hồ Nam, cậu bé bắt đầu mắc một chứng bệnh lạ khiến đầu to dần.

Khi được 3 tháng tuổi, đầu của Jingnuo có chu vi 52cm và nặng bằng 1/3 trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, cậu bé thường xuyên bị sốt cao. Jingnuo được bố mẹ đưa tới khám tại bệnh Nhi tỉnh Hồ Nam và được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh não úng thủy, không thể kéo dài sự sống.

 cau be co dau nang bang nua trong luong co the hinh anh 1

Cậu bé chỉ có thể ngồi trong vài giây trước khi ngã xuống

Jingnuo sau đó được gia đình đưa đi điều trị tại một số bệnh viện khác nhau, chi phí thăm khám và thuốc thang lên tới 47.000 USD nhưng bệnh của cậu bé không hề thuyên giảm

Hiện tại, Jingnuo đã 5 tuổi và đầu của cậu phát triển rất to với chu vi 72cm, nặng bằng một nửa trọng lượng cơ thể. Cậu bé chỉ có thể ngôi trong vài giây trước khi ngã xuống.

Jingnuo không thể đi học nhưng bố mẹ cậu cho biết con của họ rất thông minh. Cậu bé có thể nói và nghe bình thường và có trí nhớ rất tốt.

Bố bẹ của Jingnuo đang đặt hy vọng vào cơ hội cuối cùng có thể cứu con của họ sau khi biết thông tin về một bé gái bị não úng thủy đã được phẫu thuật thành công tại bệnh viện Nhân dân số 2 ở thành phố  tỉnh Hồ Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiếu nữ 17 tuổi đến từ Michigan bị cáo buộc hiếp dâm chàng trai 19...
Thay vì gọi trợ giúp, người đàn ông tự dùng cưa kim loại để giải...
Trận lở tuyết kinh hoàng đã khiến hơn 30 người bị mắc kẹt trong một...