Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:51 AM (GMT+7)

Chàng trai có 4 chân ở Ấn Độ

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chàng trai chào đời với 4 chân ở Ấn Độ đã sử dụng mạng xã hội để nhờ bác sĩ giúp anh cắt bỏ hai chi thừa.

   

 chang trai co 4 chan o an do hinh anh 1

Chàng trai Arun chào đời với di tật hai chân thừa mọc ra ở phần lưng dưới.

Arun Kumar, 22 tuổi, đang sống cùng gia đình tại một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Chàng trai này chào đời với di tật hai chân thừa mọc ra ở phần lưng dưới.

Mới đây, Arun đã sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm bác sĩ có thể giúp đỡ anh cắt bỏ hai chân thừa trên cơ thể. Một nhóm các bác sĩ tại bệnh viện Fortis ở thành phố Fortis đã hồi đáp yêu cầu khẩn thiết từ chàng trai 22 tuổi và tổ chức hàng loạt cuộc kiểm tra để tìm ra biện pháp điều trị tốt nhất cho anh.

 chang trai co 4 chan o an do hinh anh 2

Arun đang sống cùng gia đình tại một ngôi làng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

“Nếu các bác sĩ có thể phẫu thuật cắt bỏ hai chân thừa, tôi sẽ có được một cuộc sống bình thường”, Arun nói. “Tôi vẫn có thể di chuyển bình thường như mọi người. Nhưng nếu họ sẵn sàng thực hiện ca phẫu thuật, tôi sẽ đồng ý”.

Mặc dù không thể điều khiển hai chân thừa, nhưng Arun vẫn cảm nhận được chúng và việc mang thêm trọng lượng trên lưng đang làm biến dạng cột sống cũng như khả năng đi lại của chàng trai.

 chang trai co 4 chan o an do hinh anh 3

Hai chân thừa ở sau lưng khiến Arun gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Mẹ của Arun nói: “Con trai tôi chào đời rất khó khăn. Khi ra ngoài, rất cả cách chi của Arun đều có kích thước như nhau”. Các bác sĩ tại nhiều viện khác nhau ở Ấn Độ nói rằng việc phẫu thuật cắt bỏ chân thừa rất nguy hiểm khi cậu còn nhỏ.

Trong khi đó, bố của Arun nói: “Chúng tôi rất chán nản khi thấy hình hài của con mình lúc chào đời. Mọi người cùng làng sau đó đã động viên rằng dị tật của cậu bé không sao cả và hãy sống chung với điều đó”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ảnh chụp cho thấy khỉ nhảy lên và đấm rất điêu luyện như những võ...
2 con rùa kêu như ngỗng khiến những người đứng gần đó không thể...
Không ai dám đụng vào con rắn, chỉ biết đợi nó bò đi.