Thứ Năm, ngày 21/11/2019 13:41 PM (GMT+7)

Choáng cảnh hàng triệu con châu chấu "xâm chiếm" Las Vegas

authorNguyễn Thái - The Sun Thứ Sáu, ngày 02/08/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số châu chấu nhiều đến mức người ta gọi đây là "cuộc xâm chiếm vĩ đại của châu chấu năm 2019".

   

Theo The Sun, đám châu chấu bị thu hút bởi ánh sáng tại "thiên đường bài bạc" Las Vegas, kéo về tràn ngập đường phố và phủ kín các vỉa hè.

Sự xuất hiện của hàng triệu con châu chấu cũng được cho một phần là do thời tiết ẩm ướt bất thường từ nhiều tháng trước.

Những con côn trùng này còn "xâm chiếm" các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố. Thậm chí, radar thời tiết còn nhầm lẫn chúng với các đám mây tạo mưa.

"Nhiều người dân chắc hẳn thắc mắc vì sao tín hiệu radar lại rộ lên mấy đêm gần đây tại Las Vegas. Nguyên nhân chính là do lũ châu chấu gây ra", Cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia tại Las Vegas đăng tải trên Twitter hôm 27/7.

Tờ CBS News dẫn lời nhà côn trùng học Jeff Knight cho biết, châu chấu không nguy hiểm, không mang theo mầm bệnh và dĩ nhiên không cắn người.

Cũng theo chuyên gia này, đám châu chấu khổng lồ có lẽ di chuyển từ miền nam bang Nevada hoặc bang Arizona tới Las Vegas. Dự kiến, đám côn trùng khổng lồ này sẽ bay khỏi thành phố trong vài tuần tới.

Hiện tượng kỳ lạ đã thu hút sự chú ý của nhiều người với hàng trăm video quay cảnh châu chấu tung hoành khắp đường ngang ngõ tắt trong thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gấu nâu duy nhất trên thế giới phải ở trong nhà giam của con...
Một con trăn tung đòn siết chặt báo hoa mai trong khi kẻ săn mồi cừ...
Hổ mang chúa dài 3 mét đột ngột xuất hiện ở một thẩm mỹ viện Thái...