Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:32 PM (GMT+7)

Chui vào trong khối đá 12 tấn sống suốt 1 tuần

authorQuang Minh – Guardian Thứ Hai, ngày 27/02/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tác giả màn biểu diễn cho biết anh cảm thấy mình như bồng bềnh trên tàu vũ trụ dù không biết chính xác thời gian là ngày hay đêm.

   

 chui vao trong khoi da 12 tan song suot 1 tuan hinh anh 1

Đây không phải lần đầu Abraham thực hiện các màn trình diễn "quái dị".

Abraham Poincheval, một nghệ sĩ người Pháp đã tự giam mình trong khối đá nặng 12 tấn trong vòng 3 ngày. Anh nói rằng cảm giác bên trong khối đá “như di chuyển trong vũ trụ”. Abraham cho biết anh sẽ còn ở trong khối đá này thêm 4 ngày nữa để tận hưởng cảm giác đặc biệt.

Nghệ sĩ này bắt đầu chui vào khối đá đặt giữa bảo tàng Palais de Tokyo ở thủ đô Paris (Pháp) hôm 24.2. Ngoài đồ ăn thức uống đủ cho 7 ngày, Abraham sẽ sinh hoạt luôn bên trong khối đá và gói ghém những chất cặn bã trong túi nilon.

Abraham, 44 tuổi tự khoét hố trong tảng đá, đủ lớn cho anh chui vừa. Ngoài ra, một khe hở nhỏ giúp anh có thể chứa được nước, súp và thịt khô.

“Mọi người rất quan tâm tới tôi. Họ đến, nói chuyện và thậm chí là đọc thơ cho tôi nghe. Họ kể về những ác mộng trong đêm”, Abraham chia sẻ. Trước đây, nghệ sĩ Abraham từng chui vào một con gấu nhồi bông và ở trong đó suốt 1 tuần lễ. Trong thời gian tới, anh dự định sẽ chui vào một con gà mái nhồi bông trong vài tuần.

Abraham cho biết nỗi sợ lớn nhất bên trong tảng đá chính là chứng thiếu ngủ. Ngoài ra, anh cũng hơi lo sợ vì bị giam chật cứng trong khối đá 12 tấn. Do không sử dụng đồng hồ nên Abraham không làm sao biết được thời gian. Anh chỉ có một đường dây gọi điện khẩn cấp duy nhất.

“Tôi có một chút khái niệm thời gian dựa trên giờ mở cửa của bảo tàng. Tôi nghe thấy những âm thanh. Dù vậy rất khó biết đó là ngày hay đêm”, Abraham nói. “Tôi có thể ngủ nhưng rất khó khăn. Tôi thậm chí không biết được là mình ngủ ngon hay không nữa”.

 chui vao trong khoi da 12 tan song suot 1 tuan hinh anh 2

Nghệ sĩ Abraham bên trong tảng đá 12 tấn.

Cảm giác ở bên trong khối đá cũng rất đặc biệt, như thể ngồi lên một du thuyền vượt thời gian, Abraham nói. Anh nói sẽ cố gắng miêu tả bằng những dòng văn chân thực nhất sau khi rời khỏi khối đá này.

Abraham là một nghệ sĩ nổi tiếng với những màn thể hiện ngược đời và sởn gai ốc. Anh từng chui vào con gấu bông và sống bằng cách ăn sâu, côn trùng. Abraham cũng chịu cảnh bị giam cầm 8 ngày bên dưới 1 tảng đá, vượt dãy Alps trong một cái thùng hay sống 1 tuần trên cột cao 20 mét bên ngoài ga tàu điện Paris.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hải quan tại một sân bay Đức bất ngờ khi mở chiếc túi vải giấu...
Một người đàn ông Nga bị đâm 13 nhát dao mong thẩm phán tha tội cho...
Bữa tiệc ăn mừng sinh nhật của những người bạn có chúng sở thích...