Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 21:37 PM (GMT+7)

Cô gái 500kg lần đầu trong 25 năm rời nhà đi chữa bệnh

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 08/12/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 11 tuổi, cô gái người Ai Cập bị chấn thương não và từ đó cân nặng gia tăng mất kiểm soát.

   

 co gai 500kg lan dau trong 25 nam roi nha di chua benh hinh anh 1

Cân nặng của Iman hiện nay gây nhiều nguy hiểm cho tính mạng.

Iman Ahmad Abdulati, 36 tuổi đến từ Ai Cập sẽ bay từ quê nhà Alexandria, Ai Cập tới Ấn Độ để chữa trị giảm béo. Cô gái này nặng tới 500 kg và được xem là người phụ nữ béo nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên Iman rời nhà để chữa trị béo phì.

Một bệnh viện ở Ấn Độ đã đề nghị chữa trị miễn phí cho Iman. Khó khăn xuất hiện ở thủ tục hải quan khi luật pháp Ấn Độ yêu cầu người nhập cảnh phải tới cơ quan chức năng lấy dấu vân tay. Do Iman không thể di chuyển được nên cô không được phép cấp visa.

 co gai 500kg lan dau trong 25 nam roi nha di chua benh hinh anh 2

Iman nặng tới 500 kg.

Chỉ khi bác sĩ Muffazzal Lakdawala liên hệ với Bộ Ngoại giao thì trường hợp đặc biệt của Iman mới được giải quyết. Bác sĩ Lakdawala đã chia sẻ dòng trạng thái lên Twitter với nội dung cứu trợ khẩn cấp cô gái Ai Cập. Bộ Ngoại giao Ấn Độ biết tin ngay lập tức chấp thuận yêu cầu này và cho phép Iman nhập cảnh.

Iman mắc bệnh phù chân voi và khiến tay chân không ngừng phình to. Bác sĩ Lakdawala nói: “Iman không thể di chuyển do cân nặng và bệnh phù chân voi.”.

 co gai 500kg lan dau trong 25 nam roi nha di chua benh hinh anh 3

Iman được cho là bắt đầu béo nhiều kể từ khi chấn thương não năm 11 tuổi.

 Vấn đề lớn nhất hiện nay với nhóm bác sĩ là đưa Iman tới Ấn Độ. Họ đang tính khả năng thuê máy bay riêng để chở Iman. Dự kiến thời gian chữa trị sẽ kéo dài trong một năm. Bác sĩ tính toán rằng Iman sẽ giảm 400 kg trong 2 năm nếu thực hiện đúng phác đồ.

Năm 11 tuổi, Iman bị chấn thương não và từ đó phải dựa vào sự trợ giúp của mẹ và chị gái trong các công việc hằng ngày như tắm rửa, ăn uống.

Gia đình Iman cho biết khi ra đời cô nặng 5kg và bị chẩn đoán là mắc chứng phù chân voi. Tuy nhiên, chấn thương não năm 11 tuổi được cho là nguyên nhân khiến Iman tăng cân không kiểm soát.

Bác sĩ Lakdawala nói: “Mạng sống Iman đang gặp nguy hiểm. Cô ấy như sống cùng quả bom nổ chậm. Chúng tôi sẽ kiểm tra cẩn thận để đảm bảo không có vấn đề nghiêm trọng với phổi hay mạch máu trước khi phẫu thuật”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hải quan tại một sân bay Đức bất ngờ khi mở chiếc túi vải giấu...
Một người đàn ông Nga bị đâm 13 nhát dao mong thẩm phán tha tội cho...
Bữa tiệc ăn mừng sinh nhật của những người bạn có chúng sở thích...