Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 04:14 AM (GMT+7)

Cô gái nhỏ nhất thế giới tham gia cuộc bầu cử lớn nhất hành tinh

authorThu Hương - The Sun Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11/4, cô gái Ấn Độ Jyoti Amge với chiều cao 64cm đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lớn nhất lịch sử thế giới với 900 triệu cử tri.

   

 co gai nho nhat the gioi tham gia cuoc bau cu lon nhat hanh tinh hinh anh 1

Jyoti Amge tại điểm bầu cử ở Nagpur, Ấn Độ.

Jyoti Amge (25 tuổi) hiện giữ kỷ lục Guinness là cô gái nhỏ nhất thế giới với chiều cao 64cm. Ngày 11/4, cô đã cùng gia đình tới điểm bỏ phiếu tại Nagpur, bang Maharashtra. Với chiều cao khiêm tốn, Jyoti Amge vẫn trở thành một diễn viên và thực hiện đầy đủ các quyền công dân của mình.

Với diện tích quá rộng lớn, cuộc bầu cử tại Ấn Độ sẽ diễn ra trong 7 giai đoạn kéo dài trong 39 ngày từ 11/4 tới 19/5. Tổng cộng có 543 khu vực bầu cử với tổng số 1,1 triệu máy bầu cử trên đất nước 1,3 tỷ dân này. Dự kiến kết quả kiểm phiếu sẽ được thông báo vào ngày 23/5.

 co gai nho nhat the gioi tham gia cuoc bau cu lon nhat hanh tinh hinh anh 2

Jyoti Amge đi bầu cử cùng gia đình. 

Ủy ban Bầu cử Ấn Độ cho biết tới 15h (giờ địa phương) ngày 11/4, tức là khoảng 3 tiếng trước khi ngày bầu cử đầu tiên kết thúc, hơn một nửa số cử tri đã tới bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở hầu hết các bang. Trong đó, bang West Bengal có tỷ lệ tham gia bầu cử cao nhất (70%).

Thủ tướng Narendra Modi đang rất nỗ lực để giành quyền lãnh đạo nhiệm kỳ thứ 2. Đối thủ của ông Modi là ông Rahul Gandhi, 48 tuổi. Ông Gandhi là chắt, cháu và con trai của 3 cựu Thủ tướng Ấn Độ và hy vọng trở thành Thủ tướng mới nhất trong gia đình giàu truyền thống làm chính trị của mình. Ông Gandhi nhận được sự ủng hộ của chị gái là bà Priyanka trong cuộc tranh cử.

Tag:  bầu cử, Ấn Độ,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh tượng hãi hùng được nhìn thấy ở thành phố Voronezh, Nga, và...
Nữ bảo vệ tên Teresa W đóng phim khiêu dâm ngay trên toa tàu, trong...
Một trận bão cát lớn xảy ra ở Úc biến ngày thành đêm, khiến người...