Thứ Ba, ngày 31/03/2020 13:44 PM (GMT+7)

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 112

authorViệt Anh - Sky News Thứ Tư, ngày 26/02/2020 16:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ Chitetsu Watanabe đã từ trần sau khi vừa được tổ chức Guinness công nhận là cụ ông cao tuổi nhất thế giới còn sống.

   

 cu ong cao tuoi nhat the gioi qua doi o tuoi 112 hinh anh 1

Cụ Chitetsu Watanabe đã từ trần ở tuổi 112 (Ảnh: Getty)

Cụ Watanabe, sống tại thành phố Joetsu, tỉnh Niigata, Nhật Bản, đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 10 phút tối (giờ địa phương) hôm 23.2 vừa qua, khi chỉ còn 11 ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 113 của cụ.

Cụ Watanabe thừa kế danh hiệu sống thọ nhất từ cụ ông Christopher Gerneth, người đã qua đời vào ngày 22.10.2019. Cụ từng tiết lộ cười nhiều, ít giận giữ, cũng như hết sức duy trì chế độ ăn uống lành mạnh chính là bí quyết sống lâu của mình.

 cu ong cao tuoi nhat the gioi qua doi o tuoi 112 hinh anh 2

Cụ Chitetsu Watanabe được tổ chức Guinness công nhận là cụ ông cao tuổi nhất thế giới còn sống (Ảnh: Getty)

Cụ Chitetsu Watanabe sinh vào ngày 5.3.1907 trong một gia đình nông dân tại làng Uragawara, nay là thành phố Joetsu, tỉnh Niigata. Sau khi tốt nghiệp trung học địa phương, cụ chuyển đến Đài Loan để làm việc tại chi nhánh của công ty mía đường Dai-Nippon, rồi lại trở về Joetsu sống sau khi Thế Chiến II kết thúc.

Cụ từng dành nhiều năm sống cùng gia đình con trai mình, nhưng đã được chuyển đến viện dưỡng lão địa phương từ 6 năm trước sau một trận cảm cúm.

Hiện tại, danh hiệu người đàn ông cao tuổi nhất thế giới còn sống giờ đã thuộc về Bob Weighton, cụ ông 111 tuổi người Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn châu chấu 400 tỉ con từ Đông Phi lan rộng tới Trung Đông, Nam Á...
Con trâu rừng tỏ ra thắng thế trước sư tử nhưng mọi chuyện đã đảo...
Một du khách tham gia lặn biển bất ngờ bị một con cá mập khổng lồ...